Máy tạo nước Hydrogen có làm tăng độ pH hay không?

Máy tạo nước Hydrogen có làm tăng độ pH hay không? Điều gì hữu ích: ORP, pH, Hydrogen, nước có cấu trúc hoặc Ion hóa (sống)?

1302 scaled
Ảnh minh họa: nước hydro

1. Nước có cấu trúc

Lý thuyết này là trong một loại nước được xử lý đặc biệt, các phân tử của nó kết hợp thành từng cụm. Các cụm nước tồn tại, nhưng chỉ theo thứ tự 200 femto giây, tương đương với 2×10 -13 giây. Chúng liên tục bị phá hủy, và hình thành những cái mới trong một thời gian không đáng kể. Không thể tạo cụm ổn định. Lý thuyết về nước có cấu trúc (cụm hoặc lục giác) vẫn chưa được xác nhận về mặt khoa học. Vì vậy, tốt hơn là không nên xem xét nghiêm túc nước có cấu trúc.

Fresh clean water flowing wave with bubbles and drops. Vector illustration with realistic clear blue aqua splash on white background. Flow of pure liquid drink

2. ORP Âm tính

ORP âm tính có thể do nhiều chất khác nhau có thể bị oxy hóa gây ra. Ví dụ, trong một bể cá không sạch sẽ, ORP cũng giảm xuống. Điều quan trọng là ORP âm của nước được tạo ra chính xác bởi Hydrogengen. Điều này không chỉ xảy ra trong nước sau máy tạo nước Hydrogen.

3. Nước có độ pH cao (nước kiềm)

Nước kiềm của máy Ion hóa cũng chứa Hydrogen (mặc dù một ít), nhưng  nó là Hydrogen, chứ không phải độ kiềm, điều đó giải thích lợi ích của cái gọi là nước sinh hoạt của máy Ion hóa.

4. Máy tạo nước Hydrogen có làm tăng độ pH hay không?

Tại sao chọn hydro để chăm sóc sức khỏe
Tại sao chọn hydro để chăm sóc sức khỏe

Máy tạo nước Hydrogen trên màng trao đổi proton không làm tăng độ pH của nước; ngoài ra, chúng làm cho nước Hydrogen hiệu quả hơn máy Ion hóa, bão hòa nước bằng Hydrogen phân tử và không thêm tạp chất có hại, do đó, các thiết bị như vậy được ưu tiên sử dụng.

5. Điều gì hữu ích: hàm lượng Hydrogen phân tử trong nước, ORP thấp hoặc tăng pH?

Khoa học chứng minh, chính xác thì hàm lượng Hydrogen cao là bao nhiêu, không phải ORP thấp hoặc pH cao là có lợi.

Ví dụ, đây là một số bài báo trong đó điều này được thể hiện rõ ràng:

  • Một bài báo của các nhà khoa học Nhật Bản và Mỹ được công bố vào cuối năm 2018 (ngày 7 tháng 12 năm 2018) trên Tạp chí Tiêu hóa Thế giới (https://www.wjgnet.com/1007-9327/full/v24/i45/5095.htm) “Ảnh hưởng đến nước điện phân kiềm và nước giàu Hydrogen trong mô hình bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) trên chế độ ăn nhiều chất béo không có cồn”
  • Thông tin về tạp chí: ấn bản thuộc phần tư Q1 (phần tư của ấn bản khoa học là gì?). Điều này có nghĩa là World Journal of Gastroenterology là một tạp chí khoa học có uy tín. Thông thường, các ấn phẩm khoa học có thẩm quyền nhất thuộc về hai phần tư đầu tiên Q1 và Q2.

Bài báo kết luận:

  • Không có sự khác biệt giữa các nhóm, những người đã uống nước kiềm sau điện giải (EAW), nước kiềm điện phân, hoặc nước thường (nước thông thường RW) trong nhóm ăn kiêng thông thường (Chế độ ăn thông thường,) hoặc theo chế độ ăn nhiều chất béo HFD (Chế độ ăn nhiều chất béo,).
  • Nước có hàm lượng Hydrogen cao hơn (H-HRW) so với nước thông thường và nước có nồng độ Hydrogen thấp dẫn đến giảm khối lượng chất béo (46% so với 61%), tăng khối lượng cơ thể nạc (42% so với 28%) và giảm tích tụ lipid ở gan (P <0,01).
  • Cuối cùng, tác động của tế bào gan phân lập từ chuột uống nước có nồng độ Hydrogen cao (H-HRW) đối với quá tải palmitate đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chống lại Hydrogen bằng cách giảm tích tụ lipid tế bào gan so với chuột uống nước.

Vì vậy, nó đã được chứng minh rằng hàm lượng Hydrogen cao chứ không phải ORP thấp hoặc pH cao mới mang lại lợi ích.

Cách đây khá lâu, vào năm 2011, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu ảnh hưởng của nước kiềm từ máy điện giải đến tỷ lệ teo cơ dạ dày. Vẫn là năm 2011, tức là trước khi có nghiên cứu lớn về tác dụng của Hydrogen, vẫn chưa có máy tạo nước Hydrogen nào được bán, đặc biệt là với màng PEM. Bản dịch của bài viết này: Xem tại đây

Nhưng ngay cả sau đó, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nước Ion kiềm với nồng độ Hydrogen thấp, H 2 , (≈ 0,2 ppm) không mang lại bất kỳ tác động tích cực nào, nhưng với việc bổ sung Hydrogen bổ sung, một xu hướng được tiết lộ là ngăn ngừa stress oxy hóa và giảm tổn thương cơ.

Vào ngày 4 tháng 5 năm 2019, tạp chí khoa học có thẩm quyền của Hà Lan Heliyon đã đăng một bài báo “Thực phẩm bổ sung tạo ra Hydrogen có tác dụng có lợi cho sinh lý và tuổi thọ ở Drosophila”

Đặc biệt, trong quá trình thí nghiệm, người ta đã chỉ ra rằng nếu đun nóng hỗn hợp tạo ra Hydrogen để Hydrogen bay hơi thì tất cả các biến đổi tích cực đều bị mất mặc dù độ pH không thay đổi. Điều này đã từng cho thấy rằng chính Hydrogen có tác dụng tích cực.