Liệu uống nước Hydrogen có tốt cho sức khỏe? Hydro giúp hỗ trợ giảm cơn đau gout, thư giãn, và ngăn ngừa lão hóa da

Kể từ khi phát hiện năm 2007 rằng Hydro phân tử (H2) có đặc tính chống oxy hóa chọn lọc, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng H2 có tác dụng hữu ích trong các mô hình động vật đa dạng và bệnh tật ở người. 

Bài viết sau, Kim Long Phát sẽ giới thiệu về các tác dụng sinh học của H2 và cơ chế hoạt động tiềm tàng trong các bệnh khác nhau, bao gồm hội chứng chuyển hóa, chấn thương nội tạng và ung thư, để người đọc dễ dàng nhận thấy hơn được lợi ích của Hydro. 

I. Ứng dụng Hydro trong hỗ trợ điều trị bệnh lâm sàng

1. Hydro là gì?

Hydro phân tử (H2) là một chất khí được tìm thấy ở dạng vết trong không khí (0,00005%). Nó có thể hoạt động như một chất chống oxy hóa và được cho là có tác dụng bảo vệ tế bào khỏi những tổn thương liên quan đến stress oxy hóa. Hydro có thể được hít vào dưới dạng khí ở nồng độ thấp (1-3%) hoặc truyền vào nước. 

Dung dịch bão hòa Hydro chứa 1,6 phần triệu (ppm) Hydro. Trong các mô hình tiền lâm sàng, Hydro phân tử có lợi nhất khi được sử dụng lâu dài như một biện pháp phòng ngừa, trước khi khởi phát bệnh lý. 

2. Ứng dụng của Hydro trong việc hỗ trợ điều trị bệnh lâm sàng

Máy tạo nước và khí Hydro Lourdes Hydrofix Super Edition
Lợi ích của việc uống nước từ Hydro đối với sức khỏe

Cho đến nay, tác dụng phòng ngừa và điều trị H 2 đã được quan sát thấy ở các cơ quan khác nhau, bao gồm não, tim, tuyến tụy, phổi và gan. 

H2 làm trung gian cho stress oxy hóa và có thể thể hiện tác dụng chống viêm và chống apxe 

H2 không chỉ đưa ra cơ chế điều trị bệnh an toàn, hiệu quả mà còn thúc đẩy các nhà nghiên cứu nhìn nhận lại ý nghĩa và lợi ích của khí dược đối với cơ thể con người.

Nghiên cứu về Hydro như một loại khí y tế điều trị và những lợi ích sức khỏe của Hydro phân tử đã được ghi nhận.

Nghiên cứu cơ bản và lâm sàng gần đây đã chỉ ra rằng Hydro là một yếu tố điều hòa sinh lý quan trọng với tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và chống apoptotic (bảo vệ chống lại sự chết của tế bào) trên các tế bào và cơ quan. 

Hydro điều trị đã được sử dụng theo các phương thức hấp thụ khác nhau bao gồm hít vào đơn giản, hòa tan trong nước để uống và bằng cách tiêm trong dung dịch muối bão hòa Hydro. 

Tìm dưới đây tóm tắt dữ liệu hiện có liên quan đến vai trò bảo vệ của hydro. nó là tổng quan về những tiến bộ gần đây trong nghiên cứu sử dụng Hydro làm khí y tế điều trị trong các mô hình bệnh tật khác nhau.

Dưới đây là một số ấn tượng đầu tiên về hoạt động của Hydro phân tử trong việc cải thiện sức khỏe:

  • Tăng năng lượng, tinh thần minh mẫn và tập trung
  • Duy trì trọng lượng tối ưu
  • Cải thiện hiệu suất thể thao, tăng sức bền, giảm thời gian phục hồi
  • Cải thiện tông màu da
  • Cải thiện huyết áp,
  • Giảm đau đầu,
  • Giảm các triệu chứng viêm khớp, đau lưng và các triệu chứng khác liên quan đến các bệnh mãn tính
  • Giảm nguy cơ ung thư ruột kết, bàng quang và ung thư vú
  • Bôi trơn các khớp và cơ (cơ thể chúng ta 60-70% là nước)
  • Giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng
  • Hỗ trợ lưu thông và tiêu hóa
  • Cho phép điều chỉnh nhiệt độ cơ thể tốt hơn
  • Đặc tính chống oxy hóa mạnh 
  • Giảm mệt mỏi cơ bắp
  • Cải thiện khả năng phục hồi cơ …
  • mà còn cải thiện huyết áp và giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư
Anh1 scaled 1
3 cách hấp thụ Hydro từ máy Lourdes Hydrofix Superior Edition

2.1.  Hít phải khí Hydro

Hít phải khí hydro là một phương pháp điều trị đơn giản. Khí hydro có thể được hít vào bằng cách cung cấp khí hydro qua máy thở, khẩu trang hoặc ống thông mũi. Vì khí hydro hít vào hoạt động nhanh hơn, nó có thể thích hợp để bảo vệ chống lại stress oxy hóa cấp tính. 

Sự khuếch tán H 2 ở dạng khí thực sự được chứng minh bằng cách theo dõi nồng độ của nó bên trong các mô khác nhau. H 2 có thể được phát hiện bằng các điện cực cụ thể. Nồng độ H 2 đã được theo dõi trong cơ tim chuột. Điện cực được đưa vào cơ tim không thiếu máu cục bộ của tâm thất trái. Tỷ lệ bão hòa H 2 gia tăng đối với cơ tim không thiếu máu cục bộ và máu động mạch là tương tự nhau.

 • Tác dụng bảo vệ đối với mô hình tái tưới máu do thiếu máu cục bộ do nhồi máu não ở chuột

Khí hydro được áp dụng cho mô hình tái tưới máu thiếu máu cục bộ ở chuột như một mô hình cấp tính Một tuần sau khi tắc động mạch não giữa, sự khác biệt về thể tích nhồi máu giữa chuột không điều trị và chuột không điều trị H 2 tăng lên. Những con chuột được điều trị H 2 cũng cho thấy sự cải thiện về trọng lượng cơ thể và các khuyết tật về nhiệt độ và vận động so với những con chuột không được điều trị. Như vậy, H 2 không chỉ ức chế chấn thương sọ não ban đầu, mà còn cả sự tiến triển của thương tích. H 2 giảm rõ rệt một số dấu hiệu ứng suất oxy hóa. Trong thí nghiệm này, H 2 đã được chứng minh là có khả năng làm giảm rõ rệt stress oxy hóa và ngăn chặn chấn thương não [ 12 ].

 • Tác dụng bảo vệ đối với tổn thương do tái tưới máu do thiếu máu cục bộ ở gan và tim

Tiếp theo, việc hít khí hydro cũng được áp dụng cho mô hình tổn thương tái tưới máu do thiếu máu cục bộ ở gan [ 83 ]. Hít phải H 2 làm giảm rõ ràng sự thoái hóa do tái tưới máu do thiếu máu cục bộ ở gan và làm tăng tác dụng bảo vệ theo cách phụ thuộc vào H 2 . Ngược lại, khí Heli (He) không có tác dụng gì, chứng tỏ rằng H 2 rõ ràng có tác dụng bảo vệ cụ thể [ 84 ].

Mức độ bảo vệ tim mạch chống lại tổn thương do thiếu máu cục bộ-tái tưới máu được đánh giá bằng cách đo tổn thương oxy hóa và kích thước ổ nhồi máu sau khi tắc và tái tưới máu động mạch vành từ trước xuống bên trái. Hít một mức khí hydro không cháy (2%) trước khi tái tưới máu làm giảm đáng kể tổn thương cơ tim do stress oxy hóa và kích thước ổ nhồi máu mà không ảnh hưởng đến các thông số huyết động, và do đó ngăn ngừa việc tái tạo lại thất trái có hại [ 58 ].

landing-máy-tạo-nước-&-khí-hydro-lourdes-hydrofix-6-kimlongphat
Đặc tính ưu việt của khí Hydro
 • Tác dụng bảo vệ trong cấy ghép nội tạng

Hít phải H 2 cải thiện đáng kể tổn thương ghép phổi và ruột và ngăn ngừa viêm cơ quan từ xa nhờ tác dụng chống oxy hóa của nó.  Tổn thương do thiếu máu cục bộ / tái tưới máu trong quá trình ghép phổi và ruột non thường gây ra các biến chứng, bao gồm rối loạn chức năng, viêm và suy các cơ quan.

Các tác dụng sinh học của hydro phân tử hòa tan hiện đã được xác nhận trong hơn 700 nghiên cứu y tế, trên 150 loại bệnh và mô hình bệnh tật khác nhau của con người.

Một số bài báo được trích xuất sau đây được tham khảo trong các tài liệu khoa học: Cơ sở dữ liệu PubMed, HighWire, SciFinder, Web of Science, Scopus , v.v. (bằng tiếng Anh)

 • Nước Hydrogen ngăn ngừa hội chứng chuyển hóa

Là một chứng rối loạn đặc trưng bởi một loạt các triệu chứng (bao gồm béo phì, kháng insulin, cholesterol cao và tăng huyết áp), hội chứng chuyển hóa có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tiểu đường loại 2. Tiến sĩ Nakao và các đồng nghiệp của ông đã tiến hành một nghiên cứu trên 20 bệnh nhân. có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa, yêu cầu họ uống khoảng hai lít nước giàu hydro mỗi ngày trong tám tuần. Các xét nghiệm máu được thực hiện vào đầu, giữa và cuối giai đoạn nghiên cứu. Kết quả: Sau tám tuần, những người tham gia đã tăng trung bình 39% nồng độ enzym chống oxy hóa trong máu, tăng 8% mức cholesterol “tốt” HDL trong máu và giảm 13% tổng lượng cholesterol.

 • Nước hydro giúp cải thiện sức khỏe của bệnh nhân tiểu đường và tiền tiểu đường

Một nghiên cứu của Nhật Bản liên quan đến 36 bệnh nhân bị tiểu đường loại 2 hoặc không dung nạp glucose (một tình trạng tiền tiểu đường, trong đó lượng glucose trong máu cao hơn bình thường). Một số bệnh nhân uống khoảng 1 lít nước giàu hydro mỗi ngày trong tám tuần. Những người khác uống cùng một lượng nước lọc.

 Kết quả: Bổ sung nước giàu Hydrogen giúp giảm đáng kể cholesterol LDL “xấu” và các dấu hiệu tiết niệu của stress oxy hóa cũng như cải thiện chuyển hóa glucose. 

Đối với 2/3 bệnh nhân tiền đái tháo đường, kết quả xét nghiệm nạp glucose đường uống trở lại bình thường. Trong số những người vẫn uống nước, không có thay đổi nào đáng kể. 

 • Nước Hydro làm giảm các tác dụng phụ tiêu cực của liệu pháp bức xạ ung thư

Trong một nghiên cứu năm 2011, nhóm của Tiến sĩ Nakao đã theo dõi 49 bệnh nhân ung thư gan đang xạ trị. 

Những người tham gia uống khoảng hai lít nước giàu Hydrogen mỗi ngày trong sáu tuần đã giảm mức độ của các dấu hiệu oxy hóa trong máu (sản phẩm phụ của tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra) và thấy được sức khỏe được cải thiện hơn nhiều so với những người tham gia uống nước máy.

 Tiến sĩ Nakao lưu ý rằng nước giàu Hydrogen không làm giảm tác dụng điều trị chống khối u của bức xạ. Hơn nữa, các nghiên cứu trên động vật cho thấy uống nước giàu Hydrogen có thể giúp giảm nguy cơ xơ vữa động mạch; ngăn ngừa sự suy giảm học tập và trí nhớ do căng thẳng gây ra; làm chậm sự tiến triển của bệnh Parkinson; ngăn ngừa hoặc làm giảm viêm đại tràng; giảm phản ứng dị ứng; … Cải thiện chức năng thận ở bệnh nhân ghép thận… và giảm độc tính với thận và các tác dụng phụ khác của hóa trị liệu với Cisplatin.
2.2. Làm thế nào để tăng lượng Hydrogen trong cơ thể

Có nhiều phương pháp khác nhau để sử dụng Hydro, phổ biến nhất là hòa tan các viên hydro phân tử trong nước. Nước hoạt động như một chất mang hydro, và khi uống vào cơ thể, nồng độ H2 sẽ tăng lên trong vòng từ năm đến mười lăm phút. Do kích thước nhỏ, hydro phân tử có thể dễ dàng xâm nhập và khuếch tán qua màng tế bào, làm cho nó có tính khả dụng sinh học cao. Đỉnh hoặc đỉnh ban đầu của hydro, kích hoạt các tế bào trong cơ thể, có thể chỉ kéo dài dưới một giờ, tuy nhiên tác dụng bảo vệ của hydro kéo dài trong một thời gian tiếp tục. Tùy thuộc vào mục đích và thời gian sử dụng, các phương pháp hydro khác có sẵn.

Các phương pháp tăng Hydro trong cơ thể bao gồm:

 • Uống Hydro hòa tan trong nước
 • Hít phải Hydro ở nồng độ thấp (1-4%)
 • Tắm trong nước Hydro
 • Buồng Hydro siêu cao áp
 • Tiêm tĩnh mạch nước muối giàu Hydro

 

 • Tiềm năng của hydro phân tử hòa tan cho các ứng dụng phòng ngừa và điều trị

Căng thẳng oxy hóa dai dẳng là một trong những nguyên nhân chính của hầu hết các bệnh về lối sống, ung thư và quá trình lão hóa. Căng thẳng oxy hóa cấp tính trực tiếp dẫn đến tổn thương mô nghiêm trọng. Mặc dù tầm quan trọng lâm sàng của tổn thương do oxy hóa, các chất chống oxy hóa có thành công điều trị hạn chế. Hydro phân tử là một chất chống oxy hóa mới tiềm năng cho các ứng dụng điều trị và phòng ngừa.
Hydro có một số ưu điểm như một chất chống oxy hóa tiềm năng: nó khuếch tán nhanh chóng vào các mô và tế bào, đồng thời không can thiệp vào các phản ứng chuyển hóa oxy hóa khử hoặc các loại oxy phản ứng (ROS) hoạt động trong quá trình truyền tín hiệu của tế bào. Do đó, sẽ có ít tác dụng phụ từ việc tiêu thụ hydro.
Hydro không chỉ có tác dụng chống lại stress oxy hóa mà còn có các tác dụng chống viêm và chống dị ứng khác nhau. 

Khám phá các máy tạo hydro phân tử để sử dụng hàng ngày tại nhà:

Máy tạo Hydrogen cho nước uống của chúng ta được làm giàu Hydrogen bằng Hydro phân tử để trung hòa stress oxy hóa, tăng cường năng lượng, giúp giải độc cơ thể … tạo ra tới 1520ppb và ORP: -750mV. 

 • Giải pháp để sử dụng, bổ sung nước giàu Hydrogen

Trước thực trạng nguồn nước hiện nay thì nhu cầu sử dụng nguồn nước sạch, đặc biệt là nước Hydrogen để hỗ trợ bảo vệ sức khỏe đang ngày càng được chú trọng.

Như chúng ta đã biết thì phân tử Hydro là nguyên tố không bền vững, nồng độ Hydro mất dần theo thời gian. Để tiện lợi hơn, chúng ta có thể sử dụng máy tạo nước Hydro (tạo nước Hydro tươi) uống trực tiếp dùng cho cả gia đình.

Hoặc chúng ta có thể sử dụng bình tạo nước Hydro cầm tay, tiện lợi hơn và luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất khi người dùng sử dụng.

Chính vì vậy, ngày càng có nhiều đơn vị kinh doanh ra đời để cung cấp các loại máy tạo nước Hydro trên thị trường.

Để yên tâm về chất lượng sản phẩm cũng như giá cả, người tiêu dùng nên đến các trung tâm, đại lý lớn phân phối máy lọc nước điện giải chính hãng, có đầy đủ CE, CQ. 

Kim Long Phát hiện đang là nhà phân phối của H2 FACTORY INC – một trong những công ty hàng đầu về sản xuất và lắp đặt máy tạo nước giàu Hydro.

Ngoài phân phối chính thức của H2 FACTORY INC, Kim Long Phát còn là trung tâm máy lọc nước ion kiềm hàng đầu tại Việt Nam.

Năm 2020, đánh dấu một bước ngoặt lớn của Kim Long Phát. Chúng tôi sẽ cố gắng nâng cao dịch vụ, kiến thức để mang đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo tại Kim Long Phát.

Hãy để Kim Long Phát chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình. Được mang đến cho mọi người những sản phẩm chất lượng để chăm sóc sức khỏe là mong muốn hàng đầu của KLP. Không những thế, chúng tôi luôn luôn cố gắng phấn đấu mang đến cho mọi người những giá trị tốt nhất.

Tham khảo thêm 2 dòng sản phẩm tạo nước và khí giàu Hydro tại Kim Long Phát:

Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)

Bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu

Vì là một doanh nghiệp hoạt động trên thị trường nhiều năm. Nên sự uy tín được đặt lên hàng đầu và Kim Long Phát luôn luôn cam kết:

– Giá cả cạnh tranh trên toàn quốc – Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

– Sản phẩm chính hãng có đủ giấy chứng nhận xuất xứ (CO: Certificate of Origin), giấy chứng nhận chất lượng (CQ: Certificate of Quality), hóa đơn nhập khẩu và các chứng nhận từ hãng.

– Hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, linh kiện dỏm.

– Sản phẩm chính hãng – Lấy uy tín làm phương châm hoạt động

– Hỗ trợ trả góp 0% – Xét duyệt nhanh chóng, bảo mật

– Giao hàng miễn phí trong nội thành – Lắp đặt và thiết kế chuyên nghiệp

– Đội ngũ CSKH và kỹ thuật giàu kinh nghiệm.