Công dụng khi sử dụng liệu pháp hít khí Hydro: ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh về hệ hô hấp, tim mạch, giúp lưu thông máu tốt

Việc hít khí Hydro lại có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ các bệnh các bệnh về hệ hô hấp, hệ tuần hoàn, não, giúp lưu thông máu tốt và hỗ trợ các bệnh về tim mạch. Cụ thể:

1. Hydro giúp ức chế suy giảm chức năng não và tổn thương cơ quan sau khi hồi sức tim phổi

Hít khí Hydro ở 1,3% thể tích hô hấp trong thời gian ngừng tim phổi sau khi hồi sức có tác dụng ức chế rối loạn chức năng não, tổn thương cơ quan và di chứng thần kinh.

Liệu pháp hít khí Hydro đã được bệnh viện đại học Keio thử nghiệm lâm sàng trên người. Tính đến tháng 7 năm 2021, đã có 20 bệnh viện bao gồm bệnh viện đại học và bệnh viện quốc gia giới thiệu về phương pháp này.

Hydrogen & Covid
Hít khí Hydro hỗ trợ sức khỏe ngăn ngừa bệnh viêm phổi

Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng Hydro có khả năng bảo vệ thần kinh trong nhiều mô hình bệnh não nhờ vào đặc tính khử.

Não cần nhiều oxy để hoạt động nhưng đồng thời cũng là nơi có ít enzym chống oxy hóa, hàm lượng axit béo không bão hòa cao. Từ đó, não trở thành cơ quan dễ bị tổn thương nhất trong cơ thể.

Sau thời gian dài nghiên cứu, nhiều nhà khoa học đã chứng minh rằng Hydro là chất khử chất oxy hóa mạnh, dễ tiếp cận và dễ dàng sử dụng dưới dạng khí. Đây là điều kiện thuận lợi để ứng dụng khí Hydro trong việc phục vụ những bệnh nhân cấp cứu hay đang trong tình trạng ngừng tim phổi.

2. Hydro giúp ức chế sự tiến triển và cải thiện bệnh Parkinson

Ảnh Hưởng Nước Hydrogen Đối Với Bệnh Parkinson
Ảnh Hưởng Nước Hydrogen Đối Với Bệnh Parkinson

Bệnh thoái hóa thần kinh gây ra bởi sự mất mát của các tế bào não và tủy sống, những tế bào này thường không thể tái tạo. Theo thời gian, chức năng thần kinh suy giảm, và cuối cùng xuất hiện rối loạn chức năng thần kinh không thể phục hồi. Bệnh Alzheimer và Parkinson là hai trong số những bệnh thoái hóa thần kinh phổ biến nhất. Và chứng viêm và căng thẳng oxy hóa được công nhận là nguyên nhân chính gây ra các bệnh Alzheimer và Parkinson.

Một nghiên cứu của JunchaoJu và cộng sự đã chỉ ra rằng khí Hydro (H2) có thể làm giảm tình trạng gia tăng nhanh của các chất oxy hóa và làm giảm tác động của chúng. Từ đó, ta có thể kết luận Hydro có vai trò quan trọng trong việc ức chế và cải thiện bệnh Parkinson.

3. Hydro ức chế sự tiến triển của các tế bào ung thư bằng cách kích hoạt các tế bào miễn dịch

Tế bào ung thư gây can thiệp vào chức năng của tế bào miễn dịch (chẳng hạn như tế bào T trong cơ thể). Hydro được phát hiện giúp cải thiện tình trạng này đồng thời kích hoạt tế bào miễn dịch. Thử nghiệm trên người đạt trên 75% chứng minh rằng Hydro giúp ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư thông qua việc thu hẹp khoảng cách của các khối u.

4. Hydro giúp bình thường hóa hệ thống thần kinh tự chủ để cải thiện tăng huyết áp

Để xem xét mức độ ảnh hưởng của Hydro đối với bệnh về huyết áp, thí nghiệm hít hỗn hợp khí Hydro (1,3% H2 + 21% O2 + 77,7% N2 ) hoặc hỗn hợp khí đối chứng (21% O2 + 79% N2 ) trong 1 giờ mỗi ngày được tiến hành. Kết quả cho thấy, Hydro có tác dụng làm ức chế tình trạng tăng huyết áp đáng kể.

Để xem xét tác động chi tiết của Hydro đối với tăng huyết áp, hệ thống đo từ xa được cấy ghép để theo dõi huyết áp liên tục. Qua đó đã nhận thấy, Hydro có tác dụng chống tăng huyết áp không chỉ khi nghỉ ngơi vào ban ngày mà còn cả khi hoạt động vào ban đêm.

Phân tích quang phổ về sự thay đổi huyết áp cho thấy Hydro cải thiện sự mất cân bằng tự trị, cụ thể là bằng cách ức chế hệ thần kinh giao cảm hoạt động quá mức và tăng cường hoạt động của hệ thần kinh phó giao cảm, những tác dụng này đồng thời xảy ra với tác dụng hạ huyết áp. Kết luận, tiếp xúc với Hydro mỗi ngày trong 1 giờ có tác dụng chống tăng huyết áp.

5. Hydro giúp cải thiện tình trạng viêm loét dạ dày

Viêm loét đại tràng (UC) là một bệnh viêm ruột không đặc hiệu gây loét và ăn mòn niêm mạc đại tràng và trở thành mãn tính với các chu kỳ cải thiện và đợt cấp. Bởi vì căn nguyên chính xác của nó phần lớn vẫn chưa rõ ràng, và liệu pháp chính chỉ giới hạn trong điều trị triệu chứng, nên rất mong muốn sự phát triển của tác nhân điều trị mới cho UC. Bởi vì một trong những cơ chế bệnh sinh của bệnh là liên quan đến stress oxy hóa, có khả năng là một chất chống oxy hóa thích hợp sẽ là một tác nhân điều trị hiệu quả cho UC.

Trong quá trình viêm, Hydro làm trung gian ức chế các cytokine tiền viêm, đặc biệt là IL-1β, TNF-α và IL-6 trong các mô viêm. Nghiên cứu này cho thấy rằng việc hấp thụ Hydro liên tục có khả năng làm giảm stress oxy hóa và thực sự có thể cải thiện các triệu chứng do viêm loét đại tràng gây ra.

Tài liệu tham khảo:

[1]Hu, H. W., Chen, Z. G., Liu, J. G., & Chen, G. (2021). Role of hydrogen in traumatic brain injury: a narrative review. Medical gas research, 11(3), 114–120. https://doi.org/10.4103/2045-9912.314331

[2]Yu, J., Yu, Q., Liu, Y., Zhang, R., & Xue, L. (2017). Hydrogen gas alleviates oxygen toxicity by reducing hydroxyl radical levels in PC12 cells. PloS one, 12(3), e0173645. https://doi.org/10.1371/journal.pone.0173645

[3] Sugai, K., Tamura, T., Sano, M., Uemura, S., Fujisawa, M., Katsumata, Y., Endo, J., Yoshizawa, J., Homma, K., Suzuki, M., Kobayashi, E., Sasaki, J., & Hakamata, Y. (2020). Daily inhalation of hydrogen gas has a blood pressure-lowering effect in a rat model of hypertension. Scientific reports, 10(1), 20173. https://doi.org/10.1038/s41598-020-77349-8

[4] Zhu, J. H., Zhang, D. Q., & Chen, W. C. (2013). Managing ulcerative colitis by increasing hydrogen production via oral administration of Acarbose. African journal of traditional, complementary, and alternative medicines : AJTCAM, 10(5), 356–359. https://doi.org/10.4314/ajtcam.v10i5.23

[5] Hu HW, Chen ZG, Liu JG, Chen G. Role of hydrogen in traumatic brain injury: a narrative review. Med Gas Res [serial online] 2021 [cited 2022 Aug 5];11:114-20.Available from: https://www.medgasres.com/text.asp?2021/11/3/114/314331