Uống nước giàu Hydro trong 2 tuần giúp làm tăng mức hấp thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh

Nước giàu Hydro được biết đến là thế hệ nước uống tốt nhất hiện nay giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe từ sâu bên trong. Sở hữu những ưu điểm vượt trội, nước giàu Hydro đã được nghiên cứu và chứng minh là có công dụng giúp làm tăng mức hấp thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh. 

1. Tìm hiểu về nước giàu Hydro

1.1. Khái niệm 

Nước giàu Hydro hay còn được gọi là nước Hydrogen, nước Hydro… được tạo ra thông qua quá trình điện phân, là nước có chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị, an toàn và không độc hại. Nước giàu Hydro sở hữu những ưu điểm vượt trội: chống oxy hóa mạnh, phân tử nhỏ nhất, liên kết chọn lọc, an toàn, không độc hại giúp bảo vệ sức khỏe hiệu quả.

1.2. Công dụng của nước giàu Hydro

Uống nước giàu Hydro đã được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong hỗ trợ cải thiện nhiều loại bệnh: tim mạch, huyết áp, viêm gan B, tiểu đường tuýp 2… Bên cạnh đó, Hydro còn có tiềm năng trong hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp: hỗ trợ chống nếp nhăn, hỗ trợ ức chế sản sinh Melanin, hỗ trợ làm sạch lỗ chân lông, hỗ trợ tái tạo Collagen, giúp mang lại một làn da căng mịn, rạng ngời.

1 min 1 scaled
Nước giàu Hydro chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, tốt cho sức khỏe

Nước giàu Hydro không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mỗi ngày mà còn giúp làm đẹp một cách tự nhiên, an toàn. Vậy tại sao uống nước giàu Hydro lại tốt cho cơ thể như thế? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao uống nước giàu Hydro lại tốt cho cơ thể: giúp bảo vệ sức khỏe và làm đẹp an toàn, hiệu quả

2. Tìm hiểu về mức hấp thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh

2.1. Đạp xe là hoạt động như thế nào?

Đạp xe là một hoạt động hiếu khí, có nghĩa là tim, mạch máu và phổi đều được tập luyện. Khi đạp xe, chúng ta sẽ thở sâu hơn, đổ mồ hôi và nhiệt độ cơ thể tăng lên, điều này sẽ cải thiện mức độ thể lực tổng thể. Được gọi là hiếu khí vì đạp xe cần oxy để tạo năng lượng. Khi luyện tập đạp xe sẽ làm tăng nhịp tim và nhịp thở để cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ bắp.

2 min 1 scaled
Đạp xe đạp là một hoạt động hiếu khí

2.2. Mức hấp thụ oxy tối đa là gì?

Mức hấp thụ oxy tối đa hay còn gọi là VO2 max đề cập đến lượng oxy tối đa mà một cá nhân có thể sử dụng trong quá trình tập luyện cường độ cao hoặc tối đa. Phép đo này thường được coi là chỉ số tốt nhất về sức khỏe tim mạch và sức bền hiếu khí. V̇O2 càng cao sẽ cho phép tạo ra nhiều năng lượng hơn. Vì vậy, V̇O2 max là thước đo “tiêu chuẩn vàng” để đánh giá thể lực tổng thể.

2.3. Cách đo VO2 max của cơ thể

Biết được VO2 max của cơ thể là bao nhiêu rất hữu ích khi tập luyện thể thao, đặc biệt là đối với những người tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh. VO2 max cho biết tim bạn đẩy máu đến cơ bắp hiệu quả như thế nào và cơ bắp của bạn có thể lấy oxy đó từ máu lưu thông hiệu quả ra sao. 

VO2 max thường được đo bằng mililit oxy tiêu thụ trong một phút trên mỗi kilogam trọng lượng cơ thể (mL/kg/phút). Chỉ số VO2 tối đa cao hơn thường có nghĩa là bạn đang ở trong tình trạng tim mạch tốt. 

Bạn có thể tìm ra chỉ số VO2 tối đa của mình bằng cách thực hiện bài kiểm tra gắng sức cho tim phổi tại phòng khám bác sĩ hoặc phòng thí nghiệm y học luyện tập. 

3. Uống nước giàu Hydro trong 2 tuần giúp làm tăng mức hấp thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh 

3.1. Công dụng của nước giàu Hydro  giúp làm tăng mức hấp thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh 

Theo kết quả nghiên cứu được phê duyệt bởi Ủy ban Đạo đức của Đại học Chubu (phê duyệt số 260086-2) vào ngày 29 tháng 3 năm 2018 cho biết: uống nước giàu Hydro trong 2 tuần giúp làm tăng mức hấp thụ oxy tối đa (VO2 max) mà không có bất kỳ thay đổi đáng kể nào về mức độ lactate, stress oxy hóa và phản ứng chống oxy hóa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh.

Thumbnail Hieu xuat dap xe dap min
Bổ sung nước Hydrogen có tác dụng tích cực đến quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh

Chúng ta biết rằng, hiệu suất hiếu khí có liên quan chặt chẽ đến VO2 max. Do đó, nghiên cứu này ủng hộ việc uống nước giàu Hydro có lợi cho hiệu suất tập thể dục nhịp điệu. Nghiên cứu hiện tại chỉ ra rằng, việc bổ sung nước giàu Hydro liên tục giúp làm tăng cường khả năng hiếu khí và nước giàu Hydro cũng có khả năng giúp duy trì, cải thiện sức khỏe.

3.2. Tăng mức hấp thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh giúp cải thiện hiệu suất thể thao 

Nếu muốn cải thiện hiệu suất thể thao, chúng ta có thể cân nhắc tăng VO2 max. Khi hít thở, phổi sẽ hấp thụ và biến oxy thành năng lượng gọi là adenosine triphosphate (ATP). ATP cung cấp năng lượng cho các tế bào và giúp giải phóng carbon dioxide (CO2) được tạo ra trong quá trình hô hấp khi thở ra. VO2 max càng lớn, cơ thể bạn có thể tiêu thụ nhiều oxy hơn và cơ sử dụng oxy đó hiệu quả hơn để tạo ra lượng năng lượng ATP tối đa. 

Tăng VO2 max giúp cải thiện khả năng hoạt động ở cấp độ cao trong môn thể thao. Cải thiện VO2 max cũng góp phần nâng cao sức khỏe như: tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, cải thiện tâm trạng, ngủ ngon hơn…

4. Bổ sung nước giàu Hydro thường xuyên và đúng cách giúp làm tăng mức hấp thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh

Bổ sung nước Hydro giúp làm tăng mức hấp thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh một cách hiệu quả. Để đạt hiệu quả tối đa nên lưu ý uống đủ tối thiểu 1,5-2L nước giàu Hydro mỗi ngày với nồng độ Hydro hòa tan phải đạt từ 1100 ppb đến 1600 ppb hoặc cao hơn. Đặc biệt, nên uống nước giàu Hydro ngay sau khi rót ra để đảm bảo nồng độ Hydro hòa tan trong nước không bị giảm xuống.

5. Tham khảo dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro đang được nhiều người tin dùng hiện nay

Hai dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro được nhiều người lựa chọn hiện nay là: máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu. 

Sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản, mang đến giá trị cao cho người sử dụng, tạo nước giàu Hydro bổ sung cho cơ thể, hỗ trợ cải thiện nhiều bệnh, đặc biệt giúp làm tăng mức hấp thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh

DSC08618 min 1536x1024.jpg min
Hai dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro chất lượng đến từ Nhật Bản

Để biết thêm thông tin chi tiết về lợi ích bổ sung nước giàu Hydro trong 2 tuần giúp làm tăng mức hấp thụ oxy tối đa trong quá trình tập luyện đạp xe ở người khỏe mạnh cũng như dòng sản phẩm tạo nước và khí giàu Hydro: Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu, khách hàng có thể liên hệ hoặc tới trực tiếp showroom nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Ngoài ra, uống nước Hydro giúp tăng tác dụng của điều trị nha chu không phẫu thuật ở bệnh nhân viêm nha chu, quý bạn đọc có thể tham khảo chi tiết bài viết tại: 

Uống nước giàu Hydro giúp tăng tác dụng của điều trị nha chu không phẫu thuật ở bệnh nhân viêm nha chu