Khí Hydro giúp làm giảm nồng độ cytokine gây viêm và stress oxy hóa do viêm tụy cấp gây ra

Viêm tụy cấp là tình trạng viêm cấp tính của tuyến tụy. Đây là căn bệnh nguy hiểm gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Khí Hydro được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng là có tác dụng giúp làm giảm nồng độ cytokine gây viêm và stress oxy hóa do viêm tụy cấp gây ra, từ đó cải thiện bệnh viêm tụy cấp. Cùng Kim Long Phát tìm hiểu chi tiết vấn đề này ở bài viết bên dưới nhé! 

Thumbnail Giam nong do cytokine gay viem va ton thuong oxy hoa do viem tuy cap
Khí Hydro an toàn và hiệu quả đối với bệnh nhân viêm tụy cấp

1. Tìm hiểu về vai trò của khí Hydro đối với sức khỏe

1.1. Khí Hydro là khí gì? 

Hydro là nguyên tố phổ biến nhất trong vũ trụ, tạo nên khoảng 75% tổng khối lượng vũ trụ và tới trên 90% tổng số nguyên tử. 

Hydro được phát hiện từ năm 1520. Từ thời điểm đó đến năm 1888, Hydro được biết đến là một chất khí có thể ứng dụng làm năng lượng cho khinh khí cầu, làm năng lượng cho các chất bán dẫn của công nghệ điện tử… Cho đến năm 2007, ông Ikuroh Ohsawa cùng các cộng sự đã nghiên cứu và phát hiện công dụng về mặt y khoa của Hydro – là một chất chống oxy hóa có chọn lọc cho tế bào. Từ thời điểm năm 2007, Hydro được biết đến là chất có thể ứng dụng trong y tế, điều trị cho sức khỏe con người.

Hydro chat chong oxy hoa manh va an toan min
Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trị liệu bằng cách khử chọn lọc các gốc oxy gây độc tế bào

1.2. Lợi ích sức khỏe khi bổ sung khí Hydro cho cơ thể?  

Liệu pháp hít khí Hydro được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận là “Liệu pháp điều trị Y tế Tiên tiến B”. Khí Hydro có công dụng trong việc hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện bệnh hiệu quả, được sử dụng rộng rãi tại Bệnh viện, Phòng khám ở Nhật Bản. Hít khí Hydro hỗ trợ ngăn ngừa nhiều bệnh như: tai biến, đột quỵ, viêm phổi, stress, mất ngủ…

Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về liệu pháp hít khí Hydro hỗ trợ ngăn ngừa bệnh an toàn và hiệu quả tại bài viết dưới đây: 

Giới thiệu liệu pháp hít khí Hydro hỗ trợ ngăn ngừa bệnh an toàn và hiệu quả: cải thiện viêm loét đại tràng, bệnh Parkinson và ngăn ngừa tổn thương tim phổi

2. Tìm hiểu về tình trạng viêm tụy cấp

2.1. Viêm tụy cấp là tình trạng như thế nào? 

Viêm tụy cấp là tình trạng tuyến tụy bị viêm sưng đột ngột, xảy ra trong thời gian ngắn, có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến tử vong. Ở những bệnh nhân viêm tụy cấp xảy ra các phản ứng viêm toàn thân, làm rối loạn chức năng nhiều cơ quan.

3 min 2 scaled
Viêm tụy cấp là một trong các nguyên nhân hàng đầu gây nhập viện liên quan đến bệnh lý đường tiêu hóa

2.2. Nguyên nhân dẫn đến viêm tụy cấp

Một số các nguyên nhân gây viêm tụy cấp như: 

 • Sỏi mật 
 • Sử dụng rượu với tần suất cao
 • Nồng độ chất béo trung tính trong máu cao 
 • Nồng độ canxi trong máu cao
 • Nhiễm trùng do virus
 • Bệnh viêm tụy tự miễn, viêm tụy di truyền 
 • Các biến chứng của bệnh xơ nang
 • Thiếu máu cục bộ (giảm cung cấp máu)
 • Các loại thuốc gây kích thích tuyến tụy…

Ngoài ra, cytokine và stress oxy hóa cũng là nguyên nhân dẫn đến viêm tụy cấp. Chúng hoạt động hiệp đồng trong một vòng luẩn quẩn ở giai đoạn đầu của viêm tụy cấp. Cytokine gây ra stress oxy hóa thông qua các cơ chế khác nhau và stress oxy hóa điều chỉnh tăng biểu hiện gen của cytokine. Do đó, sự tương tác giữa các cytokine và stress oxy hóa góp phần rất lớn vào việc khuếch đại các đợt viêm không kiểm soát được trong SIRS – Systemic inflammatory response syndrome (hội chứng phản ứng viêm hệ thống) và MODS – Multiple organ dysfunction syndrome (hội chứng rối loạn chức năng đa cơ quan). 

2.3. Tìm hiểu về các dấu hiệu của viêm tụy cấp 

Các dấu hiệu thường gặp của viêm tụy cấp bao gồm: 

 • Sốt 
 • Buồn nôn
 • Nhịp tim nhanh 
 • Chướng bụng
 • Đau bụng trên
 • Đau bụng lan ra sau lưng
 • Đau khi chạm vào bụng…
4 min 1 scaled
Buồn nôn là một trong những triệu chứng thường gặp của viêm tụy cấp

2.4. Các biến chứng của viêm tụy cấp 

Nếu không được điều trị kịp thời, viêm tụy cấp có thể gây ra nhiều biến chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống của người bệnh. Dưới đây là một số biến chứng thường gặp của viêm tụy cấp:

 • Suy cơ quan 
 • Viêm tụy hoại tử nhiễm trùng
 • Viêm tụy mãn tính
 • Nhiễm trùng huyết…

3. Khí Hydro giúp làm giảm nồng độ cytokine gây viêm và stress oxy hóa do viêm tụy cấp gây ra

Với tác dụng chống oxy hóa có chọn lọc, chống viêm, khí Hydro không chỉ giúp cải thiện tình trạng mất cân bằng oxy hóa mà còn làm giảm nồng độ cytokine, từ đó hỗ trợ cải thiện viêm tụy cấp hiệu quả. Cụ thể:

 •  Đối với cytokine gây viêm, khí Hydro giúp:

+ Làm giảm đáng kể nồng độ protein của TNF-α, IL-1β và IL-6

+ Làm giảm sự xâm nhập bạch cầu trung tính do viêm tụy cấp gây ra mà không ảnh hưởng đến số lượng và chức năng của bạch cầu trung tính

 • Đối với stress oxy hóa, khí Hydro giúp:

+ Loại bỏ các gốc tự do xấu tại vị trí viêm

+ Giảm nồng độ amylase và lipase huyết thanh

+ Làm tăng mức GSH

* Chú thích:

TNF-α, IL-1β và IL-6: là các cytokine

GSH – Glutathione: là một tripeptit, đóng vai trò trung tâm như một chất chống oxy hóa trong viêm tụy cấp

5 min scaled
Khí Hydro giúp làm giảm nồng độ cytokine gây viêm và stress oxy hóa do viêm tụy cấp gây ra

4. Bổ sung khí Hydro cho cơ thể theo phương pháp nào để đạt hiệu quả tối đa giúp cải thiện viêm tụy cấp

Người dùng bổ sung khí Hydro cho cơ thể bằng cách sử dụng liệu pháp hít khí giàu Hydro. Đối với quá trình hít khí Hydro, người bệnh viêm tụy cấp nên hít khí Hydro từ 60 – 90 phút mỗi ngày và hãy duy trì 2 – 3 lần/ngày để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Tìm hiểu thêm về công dụng của liệu pháp hít khí Hydro trong hỗ trợ cải thiện tình trạng nhồi máu não cấp tính tại bài viết dưới đây: 

Tiềm năng của liệu pháp hít khí Hydro trong hỗ trợ cải thiện tình trạng nhồi máu não cấp tính

5. Nên sử dụng máy tạo khí Hydro nào để hỗ trợ cải thiện viêm tụy cấp?

Chúng ta nên lựa chọn sản phẩm chuyên tạo khí Hydro chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix có xuất xứ từ Nhật Bản là sản phẩm tạo khí Hydro đang được nhiều người tin dùng và đánh giá cao. Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có công dụng hỗ trợ và nâng cao sức khỏe một cách hiệu quả. Khí Hydro tạo ra từ Lourdes Hydrofix (Superior Edition) có độ tinh khiết cao đạt 99,9995%, tốt cho sức khỏe.

2 min scaled
Hít khí Hydro từ máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện bệnh hiệu quả

Để biết thêm thông tin chi tiết về công dụng của Hydro giúp làm giảm nồng độ cytokine gây viêm và stress oxy hóa do viêm tụy cấp gây ra cũng như máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition), khách hàng có thể liên hệ hoặc tới trực tiếp showroom nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Quý bạn đọc có thể đọc thêm bài viết: “Tác dụng của Hydro đối với tổn thương phổi do ghép phổi: hỗ trợ làm giảm đáng kể tổn thương phổi liên quan đến cấy ghép” tại: 

Tác dụng của Hydro đối với tổn thương phổi do ghép phổi: hỗ trợ làm giảm đáng kể tổn thương phổi liên quan đến cấy ghép