Dịch vụ bảo trì máy làm mát tại Kim Long Phát

Máy làm mát chỉ sử dụng cho mùa hè nắng nóng nên khi đến mùa đông chúng ta thường không sử dụng tới, để lâu ngày máy sẽ bị bám bụi. Lúc này bạn nên sử dụng một chiếc khăn vải mềm ẩm lau sạch bụi bẩn từ vỏ máy, cánh quạt cho đến ngăn đựng nước để những lần sử dụng tiếp theo máy sẽ thổi ra không khí mát hơn, không còn mùi hôi từ bụi bẩn nữa.

Ngoài chức năng làm mát khi hoạt động máy làm mát còn là hệ thống thông gió, luôn cung cấp một luồng khí tươi, sạch, mát lạnh, giàu oxy tạo sự sảng khoái cho không gian sử dụng, tạo sự chênh áp giữa môi trường trong và ngoài khu vực làm mát. Làm cho bụi bẩn không có cơ hội xâm nhập vào không gian sử dụng máy làm mát.

Hôm nay, Kim Long Phát sẽ gợi ý cho mọi người một số cách để bảo dưỡng máy làm mát:

Để sản phẩm này có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, việc bảo trì, bảo dưỡng máy làm mát không khí là rất quan trọng.

4 dong hanh cung phat trien kimlongphat.vn

Làm sạch bụi bẩn

Máy làm mát không khí bị bám bụi bẩn là điều không thể tránh khỏi. Lúc này bạn nên sử dụng một chiếc khăn ẩm lau sạch bụi bẩn từ vỏ máy, cánh quạt cho đến thùng chứa nước để những lần sử dụng tiếp theo máy sẽ thổi ra không khí mát hơn, không còn mùi khó chịu.

Vệ sinh motor và bơm

Động cơ đóng vai trò quan trọng, vì vậy, cần vệ sinh motor và bơm để kéo dài tuổi thọ và giúp máy làm mát không khí có thể chạy liên tục trong nhiều giờ mà không bị hỏng hóc. Điều này đảm bảo máy vận hành êm ái hơn.

Vệ sinh cánh quạt

Cách quạt là bộ phận để tạo ra gió. Cánh quạt thường được thiết kế nằm ở phía trong cửa ra gió nên khó vệ sinh hơn. Để đảm bảo không khí được truyền tốt hơn bạn cần lau sạch chúng, sau đó kiểm tra trên vành đai cánh quạt xem có bị lỏng lẻo hay vỡ không. Khi cánh quạt đã được làm sạch sẽ nâng cao hiệu quả làm mát không gian.

Vệ sinh thùng chứa nước

Xả hết nước trong thùng chứa (nếu có) rồi dùng khăn bông sạch mềm lau sạch những mảng bám, bụi bẩn trong bình chứa nước. Tiếp tục dùng nước sạch vệ sinh lại để bình chứa sạch hoàn toàn và lắp lại van xả. Thay nước sạch vào bình chứa nước.

Bảo trì tấm làm mát

Để vệ sinh tấm làm mát bạn nên tháo rời tấm làm mát ra khỏi máy. Rửa sạch tấm làm mát bằng nước sạch, có thể dùng bàn chải lông mềm để cọ rửa để được sạch sẽ hơn. Sau đó để ráo rồi mới lắp vào máy làm mát.

Lau sạch bụi bẩn, vệ sinh các bộ phận quan trọng của thiết bị là điều quan trọng trong quá trình bảo dưỡng và bảo trì máy làm mát không khí.