Uống nước giàu Hydro giúp làm giảm các triệu chứng đau thắt ngực không ổn định: giảm mức TC (cholesterol toàn phần), LDL-C (lipoprotein-cholesterol mật độ thấp) và apoB ( apolipoprotein B) trong huyết thanh

Nước giàu Hydro được biết đến là thế hệ nước uống chăm sóc sức khỏe tốt nhất ở thời điểm hiện tại, hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện nhiều loại bệnh và tình trạng sức khỏe, trong đó có các triệu chứng đau thắt ngực không ổn định. Vậy, uống nước giàu Hydro sẽ giúp làm giảm các triệu chứng đau thắt ngực không ổn định như thế nào, cùng Kim Long Phát tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Nước giàu Hydro là gì?  

Nước giàu Hydro hay còn gọi là nước Hydro, nước Hydrogen… được tạo ra thông qua quá trình điện phân là nước có chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị, an toàn và không độc hại. Nước giàu Hydro sở hữu những nhiều ưu điểm vượt trội: chống oxy hóa mạnh; cụm phân tử nhỏ; liên kết chọn lọc… giúp bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp từ sâu bên trong tế bào.

Uống nước giàu Hydro với nồng độ Hydro hòa tan cao giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh hiệu quả
Uống nước giàu Hydro với nồng độ Hydro hòa tan cao giúp hỗ trợ ngăn ngừa bệnh hiệu quả

Nước giàu Hydro là thế hệ nước uống chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay, mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho người dùng. Quý bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau để hiểu rõ hơn về công dụng của nước giàu Hydro: 

Tại sao uống nước giàu Hydro lại tốt cho cơ thể: giúp bảo vệ sức khỏe và làm đẹp an toàn, hiệu quả

2. Tìm hiểu về tình trạng đau thắt ngực không ổn định? 

2.1. Đau thắt ngực không ổn định là tình trạng gì? 

Đau thắt ngực không ổn định là cảm giác khó chịu hoặc đau ở ngực do lượng máu và oxy đến tim không đủ. Nó là một phần của hội chứng mạch vành cấp tính và có thể dẫn đến đau tim.

Đau thắt ngực ổn định thường làm cho người bệnh bị đau ngực đột ngột
Đau thắt ngực ổn định thường làm cho người bệnh bị đau ngực đột ngột

2.2. Nguyên nhân dẫn đến đau thắt ngực không ổn định

Xơ vữa động mạch vành là nguyên nhân cơ bản gây đau thắt ngực không ổn định. Bệnh động mạch vành là một bệnh tim phổ biến. Các mạch máu chính cung cấp máu cho tim (động mạch vành) gặp khó khăn trong việc đưa đủ máu, oxy và chất dinh dưỡng đến cơ tim. Sự lắng đọng cholesterol (mảng bám) trong động mạch tim và tình trạng viêm thường là nguyên nhân gây ra bệnh động mạch vành.

Bệnh xơ vữa động mạch vành là nguyên nhân cơ bản gây đau thắt ngực không ổn định
Bệnh xơ vữa động mạch vành là nguyên nhân cơ bản gây đau thắt ngực không ổn định

2.3. Đau thắt ngực không ổn định bao gồm những tình trạng gì?

Các triệu chứng đau thắt ngực không ổn định bao gồm:

 • Cơn đau thắt hoặc đau nhói ở ngực. Cơn đau này có thể lan sang các khu vực khác ở phần trên cơ thể như: vai, cánh tay, hàm, cổ, lưng hoặc khu vực khác
 • Cảm giác khó chịu như bị thắt chặt, bị ép, nóng rát, nghẹt thở hoặc đau nhức
 • Cơn đau xảy ra ngay cả khi không hoạt động mạch 
 • Hụt hơi
 • Đau ngực không ngừng sau khi uống thuốc
 • Đau ở bên phải, vùng thượng vị
 • Đổ mồ hôi… 

2.4. Đau thắt ngực không ổn định ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào? 

Khi bị đau thắt ngực không ổn định, người bệnh sẽ bị đau tức ngực dữ dội trong thời gian dài, cơn đau tái đi tái lại nhiều lần, điều này có thể dẫn đến:

 • Nhịp tim bất thường (loạn nhịp tim)
 • Một cơn đau tim
 • Suy tim…

Đau thắt ngực không ổn định là dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim có thể xảy ra sớm và cần được điều trị ngay. 

3. Uống nước giàu Hydro giúp làm giảm các triệu chứng đau thắt ngực không ổn định

Việc điều trị đau thắt ngực không ổn định bằng thuốc có thể gây tình trạng kháng thuốc hoặc tác dụng phụ khác nhau. Uống nước giàu Hydro được nghiên cứu là có công dụng giúp làm giảm các triệu chứng đau thắt ngực không ổn định hiệu quả.

40 bệnh nhân đau thắt ngực không ổn định tham gia nghiên cứu, được chia thành 2 nhóm:

 • Nhóm Hydro: 20 người, uống 1000-1200 mL nước giàu Hydro mỗi ngày trong vòng 3 tháng
 • Nhóm đối chứng: 20 người, uống 1000-1200 mL nước tinh khiết mỗi ngày trong vòng 3 tháng

Trong thời gian tham gia nghiên cứu, 40 bệnh nhân đều tham dự các buổi giáo dục sức khỏe kéo dài 1 giờ mỗi tháng một lần. Tất cả bệnh nhân cần có chế độ ăn ít chất béo, ít muối và ít đường; nên tập thể dục thích hợp và đi bộ khoảng nửa giờ mỗi ngày.

Kết quả đạt được sau 3 tháng uống nước giàu Hydro, các triệu chứng đau thắt ngực không ổn định được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, nước giàu Hydro cũng có thể làm giảm mức TC (cholesterol toàn phần), LDL-C (lipoprotein-cholesterol mật độ thấp) và apoB ( apolipoprotein B) trong huyết thanh của bệnh nhân đau thắt ngực không ổn định. Cụ thể:

 • Đối với tình trạng đau thắt ngực không ổn định: nhóm Hydro có tỷ lệ hiệu quả cao hơn so với nhóm đối chứng 

– Nhóm Hydro: tổng tỷ lệ hiệu quả là 90%

– Nhóm đối chứng: tổng tỷ lệ hiệu quả là 60%

 • Đối với nồng độ TC, LDL-C và apoB: nhóm Hydro giảm cao hơn so với nhóm đối chứng

– Nhóm Hydro: TC là 35%, LDL-C là 40% và apoB là 40%

– Nhóm đối chứng: TC là 15%, LDL-C là 20% và apoB là 15%

Phân tích lâm sàng cho thấy nước giàu Hydro giúp làm giảm các triệu chứng đau thắt ngực ở bệnh nhân đau thắt ngực không ổn định. Phân tích huyết thanh cho thấy việc bổ sung nước giàu Hydro giúp giảm cholesterol toàn phần, lipoprotein-cholesterol mật độ thấp và apolipoprotein B hiệu quả hơn so với điều trị thông thường

4. Sử dụng nước giàu Hydro như thế nào để đạt hiệu quả cao trong việc giúp làm giảm các triệu chứng đau thắt ngực không ổn định

Để đạt hiệu quả tối đa, người gặp vấn đề đau thắt ngực không ổn định nên lưu ý uống đủ tối thiểu 1,5 – 2L nước giàu Hydro mỗi ngày với nồng độ Hydro hòa tan phải đạt từ 1100 ppb đến 1600 ppb hoặc cao hơn. Đặc biệt, nên uống nước giàu Hydro ngay sau khi rót ra để đảm bảo nồng độ Hydro hòa tan trong nước không bị giảm xuống.

5. Tìm hiểu về các sản phẩm tạo nước giàu Hydro chất lượng hiện nay 

Nước Hydro được tạo ra từ các sản phẩm như: máy tạo nước Hydro, bình tạo nước giàu Hydro, máy tạo nước và khí giàu Hydro… Dòng sản phẩm được nhiều người lựa chọn hiện nay đó là máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu. Đây là 02 dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro, được sản xuất bởi công ty H2 Factory – một công ty hàng đầu Nhật Bản chuyên sản xuất sản phẩm Hydro.

Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu là hai dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro chất lượng đến từ Nhật Bản được Kim Long Phát nhập khẩu, phân phối độc quyền
Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu là hai dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro chất lượng đến từ Nhật Bản được Kim Long Phát nhập khẩu, phân phối độc quyền

Sở hữu ngay cho mình 1 trong 2 sản phẩm tạo nước giàu Hydro chất lượng này để được uống nước Hydrogen mỗi ngày, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong và giúp làm giảm các triệu chứng đau thắt ngực không ổn định. Liên hệ nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát để tìm hiểu về công dụng của nước giàu Hydro cũng như sản phẩm tạo nước giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu nhé!

Ngoài công dụng giúp làm giảm các triệu chứng đau thắt ngực không ổn định, uống nước giàu Hydro còn giúp hỗ trợ cải thiện nhiều loại bệnh như: tim mạch, viêm gan B, tiểu đường tuýp 2, xương khớp, chất lượng cuộc sống (QOL), chức năng gan