Uống nước giàu Hydro giúp chống độc tế bào do ethanol gây ra giúp bảo vệ tế bào gan HepG2, ức chế enzyme ADH và tăng cường hoạt động enzyme ALDH

Cơ chế gây tổn thương tế bào gan do rượu được cho là liên quan đến sự dịch chuyển oxy hóa khử của quá trình chuyển hóa ethanol, độc tính của acetaldehyde, tăng stress oxy hóa do sản xuất các loại oxy phản ứng (ROS) cũng như rối loạn vi tuần hoàn và kích hoạt hệ thống viêm. Uống nước giàu Hydro được nghiên cứu là có công dụng giúp ức chế độc tế bào do ethanol gây ra.

1. Khái niệm nước giàu Hydro

Nước giàu Hydro hay còn gọi là nước Hydro, nước Hydrogen… được tạo ra thông qua quá trình điện phân là nước có chứa nhiều phân tử Hydro hòa tan, không màu, không mùi, không vị, an toàn và không độc hại. Nước giàu Hydro sở hữu những nhiều ưu điểm vượt trội: chống oxy hóa mạnh; cụm phân tử nhỏ; liên kết chọn lọc… giúp bảo vệ sức khỏe, sắc đẹp từ sâu bên trong tế bào.

Uống nước giàu Hydro với nồng độ Hydro hòa tan cao giúp hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện bệnh hiệu quả
Uống nước giàu Hydro với nồng độ Hydro hòa tan cao giúp hỗ trợ ngăn ngừa, cải thiện bệnh hiệu quả

2. Tìm hiểu về ethanol trong rượu

2.1. Ethanol là gì? 

Cồn ethanol còn được biết đến là rượu etylic hay còn gọi là cồn etylic và có dạng rượu ngũ cốc. Đây là một chất dễ cháy hữu cơ, không màu và là một thành phần trong các đồ uống có cồn. Cồn ethanol được sản xuất thông qua quá trình lên men của các nguồn hydratcacbon tự nhiên như lúa mì, lúa mạch, đường, ngô, sắn…

Ethanol là thành phần chính trong rượu. Khi uống đồ uống này, ethanol sẽ được chuyển hóa thành một nguồn cung cấp năng lượng dinh dưỡng. Đặc biệt, nó có lợi cho quá trình tiêu hóa nếu được uống vừa phải. Tuy nhiên, việc uống quá nhiều ethanol có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Ethanol là thành phần chính trong rượu, do đó nó được sử dụng để sản xuất đồ uống có cồn
Ethanol là thành phần chính trong rượu, do đó nó được sử dụng để sản xuất đồ uống có cồn

2.2. Ngộ độc ethanol ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Ngộ độc ethanol là do uống quá nhiều chất cồn có trong đồ uống có cồn. Mặc dù ethanol không phải là chất độc có độc tính cao, nhưng uống quá nhiều ethanol có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí gây tử vong. Nồng độ cồn:

 • Từ 0,0 đến 0,05%: mức này được coi là suy giảm nhẹ
 • Từ 0,06 đến 0,15%: mức độ suy yếu tăng lên
 • Từ 0,16 đến 0,30%: tình trạng suy giảm sức khỏe ngày càng trầm trọng hơn
 • Từ 0,31 đến 0,45%: gây nguy hiểm đến tính mạng, có nguy cơ tử vong cao
Ngộ độc ethanol là kết quả của việc uống một lượng lớn các sản phẩm như: bia, rượu, rượu vodka, whisky…
Ngộ độc ethanol là kết quả của việc uống một lượng lớn các sản phẩm như: bia, rượu, rượu vodka, whisky…

2.3. Các triệu chứng khi bị ngộ độc ethanol

Các triệu chứng khi bị ngộ độc tế bào do ethanol thường gặp như: 

 • Đi bộ không vững 
 • Buồn ngủ
 • Thở chậm lại
 • Đau bụng
 • Nôn mửa, đôi khi có máu 
 • Chảy máu trong dạ dày và ruột
 • Ngẩn ngơ (mức độ tỉnh táo giảm), thậm chí hôn mê…

3. Uống nước giàu Hydro giúp chống độc tế bào do ethanol gây ra 

Cơ chế gây tổn thương tế bào gan do rượu được cho là liên quan đến sự dịch chuyển oxy hóa khử của quá trình chuyển hóa ethanol, độc tính của acetaldehyde, tăng stress oxy hóa do sản xuất các loại oxy phản ứng (ROS) cũng như rối loạn vi tuần hoàn và kích hoạt hệ thống viêm. Uống nước giàu Hydro được nghiên cứu là có công dụng giúp ức chế độc tế bào do ethanol gây ra bằng cách sử dụng dòng tế bào gan HepG2.

 Nước giàu Hydro giúp:

 • Bảo vệ tế bào gan HepG2 khỏi sự ch.ế.t tế bào do ethanol gây ra
 • Ngăn chặn mức ROS tăng cao trong các tế bào gan HepG2 được xử lý bằng ethanol
 • Bảo vệ tế bào gan HepG2 khỏi sự gia tăng ROS nội bào do acetaldehyde gây ra và ch.ế.t tế bào 
 • Làm giảm nồng độ acetaldehyde nội bào trong tế bào gan HepG2 được xử lý bằng ethanol
 • Ức chế enzyme ADH và tăng cường hoạt động enzyme ALDH trong quá trình chuyển hóa ethanol của tế bào gan HepG2

Chuyển hóa rượu xảy ra chủ yếu ở gan. Dưới tác dụng của enzyme ADH, ethanol chuyển thành acetaldehyde, đây chính là chất gây độc cho cơ thể. Bên cạnh đó, quá trình chuyển hóa rượu trong tế bào cũng tạo ra ROS, điều này làm suy yếu hệ thống chống oxy hóa, dẫn đến stress oxy hóa gây tổn thương tế bào. 

Nước giàu Hydro sẽ là phương pháp hữu ích trong việc hỗ trợ ngăn ngừa bệnh gan do rượu
Nước giàu Hydro sẽ là phương pháp hữu ích trong việc hỗ trợ ngăn ngừa bệnh gan do rượu

Nên sử dụng nước giàu Hydro như thế nào để đạt hiệu quả cao giúp chống độc tế bào do ethanol gây ra 

Nên uống đủ tối thiểu 1,5 – 2L nước giàu Hydro mỗi ngày với nồng độ Hydro hòa tan phải đạt từ 1100 ppb đến 1600 ppb hoặc cao hơn. Đặc biệt, nên uống nước giàu Hydro ngay sau khi rót ra để đảm bảo nồng độ Hydro hòa tan trong nước không bị giảm xuống.

5. Tìm hiểu về các sản phẩm tạo nước giàu Hydro 

Hai dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro được nhiều người lựa chọn hiện nay là: máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu, có xuất xứ từ Nhật Bản. Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu được nhập khẩu và phân phối độc quyền bởi Kim Long Phát. Sản phẩm đảm bảo chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có tem nhãn đi kèm và đạt chất lượng cao.

Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu là hai dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro chất lượng đến từ Nhật Bản 
Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu là hai dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro chất lượng đến từ Nhật Bản

Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu là những thiết bị hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp hiệu quả giúp bảo vệ cơ thể từ sâu bên trong tế bào và giúp chống độc tế bào do ethanol gây ra. Để biết thêm thông tin chi tiết về công dụng của nước giàu Hydro cũng như dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro và tạo khí Hydro: Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu, khách hàng có thể liên hệ hoặc tới trực tiếp showroom nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về công dụng của Hydro giúp làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở (BrAC) và các triệu chứng nôn nao khi say rượu trong bài viết dưới đây: 

Hydro giúp làm giảm nồng độ cồn trong hơi thở (BrAC) và các triệu chứng nôn nao khi say rượu