Nước giàu Hydro giúp làm giảm tích tụ mỡ trong gan và cải thiện men gan ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Nước giàu Hydro (nước Hydrogen) có công dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ cải thiện nhiều loại bệnh khác nhau, trong đó có bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Cùng Kim Long Phát tìm hiểu về lợi ích của nước giàu Hydro giúp làm giảm tích tụ mỡ trong gan và cải thiện men gan ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu nhé! 

Thumbnail giam tich tu mo trong gan
Nước giàu Hydro giúp làm giảm tích tụ mỡ trong gan và cải thiện men gan

1. Tìm hiểu về bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

1.1. Khái niệm bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu (NAFLD) là một thuật ngữ chung cho một loạt các tình trạng gan ảnh hưởng đến những người uống ít hoặc không uống rượu. Như tên của nó, đặc điểm chính của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu là sự tích tụ quá nhiều chất béo trong tế bào gan.

1.2. Nguyên nhân gây nên bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Đến nay, vẫn tìm ra nguyên nhân chính xác gây nên bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Tuy nhiên, có một số yếu tố liên quan đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu: 

  • Hội chứng chuyển hóa: bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu có liên quan đến một nhóm các rối loạn chuyển hóa liên quan bao gồm chỉ số BMI (Body Mass Index – chỉ số khối cơ thể) cao, nồng độ lipid trong máu cao, huyết áp cao và bệnh tiểu đường
  • Chế độ ăn uống và dinh dưỡng: các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng chế độ ăn nhiều đường fructose có thể làm tăng nguy cơ phát triển NAFLD. (Fructose là một trong những thành phần của đường ăn phổ biến và là thành phần chủ yếu trong sirô ngô có hàm lượng fructose cao, một chất làm ngọt phổ biến).
  • Di truyền học: một số gen có thể khiến bạn có nhiều khả năng phát triển NAFLD.

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu có xu hướng phát triển ở những người thừa cân, béo phì, mắc bệnh tiểu đường, cholesterol cao hoặc chất béo trung tính cao.

1.3. Triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu thường không gây ra dấu hiệu và triệu chứng. Tuy nhiên, người bệnh sẽ có những dấu hiệu:

  • Mệt mỏi
  • Đau hoặc khó chịu ở vùng bụng trên bên phải

Nếu bệnh tiến triển nặng, nó có thể là dấu hiệu của viêm gan nhiễm mỡ không do rượu (NASH) và xơ gan bao gồm:

  • Bụng sưng (cổ trướng)
  • Các mạch máu mở rộng ngay bên dưới bề mặt da
  • Lá lách to
  • Lòng bàn tay đỏ
  • Vàng da và mắt 

1.4. Các biến chứng của bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu 

Ở giai đoạn đầu, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu thường không gây ra tác hại đối với cơ thể. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu có thể khiến gan sưng lên (viêm gan nhiễm mỡ) dẫn đến xơ gan, suy gan, thậm chí gây ung thư gan. Bên cạnh đó, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu còn là nguyên nhân gây tăng men gan, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng của gan.

2. Nước giàu Hydro giúp làm giảm tích tụ mỡ trong gan và cải thiện men gan ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu

Uống nước giàu Hydro đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng, giúp làm giảm tích tụ mỡ trong gan và cải thiện men gan ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu một cách hiệu quả.

Theo kết quả nghiên cứu đã được đăng ký tại ClinicalTrials.gov, (ID NCT03625362) cho biết, 12 bệnh nhân ngoại trú thừa cân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu sau 28 ngày uống nước giàu Hydro đã làm giảm đáng kể sự tích tụ mỡ trong gan. 

Nghiên cứu được thực hiện trên 12 bệnh nhân ngoại trú thừa cân mắc NAFLD tự nguyện tham gia vào thử nghiệm sử dụng nước giàu Hydro để cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ không do rượu (tuổi 56,2 ± 10,0 tuổi; chỉ số khối cơ thể 37,7 ± 5,3 kg/m2 ; 7 phụ nữ và 5 nam giới). Tất cả các bệnh nhân đều được cung cấp 1 lít nước giàu Hydro mỗi ngày, điều này được thực hiện trong vòng 28 ngày liên tục.

Bệnh nhân thừa cân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu sau 28 ngày uống nước giàu Hydro đạt được kết quả khả quan. Hàm lượng chất béo trong gan ban đầu đã giảm từ 284,0 ± 118,1 milimol/lít (mM) xuống 256,5 ± 108,3 milimol/lít (mM), nồng độ aspartate transaminase trong huyết thanh giảm 10,0% (aspartate transaminase là chỉ số men phản ánh tình trạng tổn thương tế bào gan). Qua kết quả nghiên cứu cho thấy, nước giàu Hydro giúp làm giảm tích tụ mỡ trong gan, từ đó cải thiện men gan ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu. Với những công dụng hiệu quả mang lại, nước giàu thật sự là một phương pháp hỗ trợ cải thiện mỡ trong gan, men gan cao nhẹ đến trung bình một cách hiệu quả. 

Bên cạnh việc uống nước Hydrogen, bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu cần kết hợp với một số biện pháp chăm sóc sức khỏe như: điều chỉnh chế độ ăn uống, giảm cân, tăng cường hoạt động thể chất, giảm căng thẳng, không sử dụng chất kích thích, kiểm soát các bệnh lý liên quan như tiểu đường, tăng huyết áp, cholesterol để giảm nguy cơ tổn thương gan và thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khỏe của gan theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, bổ sung nước Hydrogen còn giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch bằng cách loại bỏ gốc tự do xấu trong thành động mạch và làm giảm tình trạng căng thẳng oxy hóa một cách đáng kể. Quý bạn đọc có thể đọc bài viết tham khảo tại link bên dưới: 

Uống nước giàu Hydro giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch: loại bỏ gốc tự do xấu trong thành động mạch và làm giảm tình trạng căng thẳng oxy hóa một cách đáng kể

Nước giàu Hydro được tạo ra từ dòng sản phẩm tạo nước và khí giàu Hydro: máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition)bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu. Đây là 02 sản phẩm có xuất xứ Nhật Bản, được người tiêu dùng Việt đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả. Sở hữu ngay sản phẩm tạo Hydro giá trị để được uống nước giàu Hydro mỗi ngày, giúp cải thiện tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và hỗ trợ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong. 

Quý Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về công dụng của nước Hydrogen giúp làm giảm tích tụ mỡ trong gan và cải thiện men gan ở những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu cũng như sản phẩm Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu có thể liên hệ đến Nhà phân phối, Đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi và xem bài viết của Kim Long Phát nhé!