Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp – Giống Nhau Hay Khác Nhau

Với sự phát triển thời đại, lượng khí CO2 từ các nhà máy, khu công nghiệp, khí thải từ các phương tiện giao thông… đang ngày càng đe dọa tới môi trường sống trên trái đất. Khí CO2 được xem là nguyên nhân chính gây biến đổi khí hậu, hiệu ứng nhà kính ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường sống của chúng ta. Chính vì vậy, hiện nay khí Hydro (H2) đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà khoa học để trở thành nguồn cung năng lượng không Carbon trong tương lai. 

Đặc biệt hiện nay, khí Hydro không chỉ được ứng dụng trong ngành công nghiệp mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bài viết dưới đây của Kim Long Phát hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ứng dụng của Hydro cũng như phân biệt được thế nào là Hydro tươi và Hydro công nghiệp. 

1. Khí Hydro là gì?

Khí Hydro là khí có khối lượng phân tử nhẹ nhất và là nguyên tố phổ biến trong vũ trụ. Khí Hydro là chất khí không màu, không mùi, ít tan trong nước, dễ cháy nổ. Đặc biệt khí Hydro không độc hại và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.  

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau

Hydro trong bảng nguyên tố hóa học

Khí Hydro có nguồn gốc chủ yếu là nước, gồm 2 nguyên tử H và 1 nguyên tử O. Ngoài ra, Hydro còn có nguồn gốc từ:Than, nhiên liệu hóa thạch, các khí tự nhiên. 

Trong hơn 2 thập kỷ qua, Hydro được biết đến với vai trò là chất mang năng lượng. Hiện nay, khí Hydro trở thành tâm điểm chú ý do nguồn dự trữ dầu trong tương lai không ổn định, chất thải Carbon dioxide nhân tạo liên quan đến việc sử dụng nhiên liệu hóa thạch, đặc biệt là than đá dẫn đến các biến đổi về khí hậu và sự nóng lên toàn cầu. 

Hydro được coi là nguồn nguyên liệu thay thế cho nhiên liệu hóa thạch trong nhiều ứng dụng vì hydro là một nhiên liệu sạch, và trong quá trình sử dụng Hydro hầu như không thải ra gì khác ngoài nước. 

Đặc biệt, khí Hydro còn được ứng dụng mạnh mẽ trong lĩnh vực y học bởi các tác dụng đặc biệt mà nó mang lại cho cơ thể. Các công dụng của Hydro sẽ được nói kỹ hơn phần sau. 

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau

Hydro nguồn nguyên liệu trong thời đại mới

Các phương pháp tạo khí Hydro

Khí Hydro có thể được tạo ra từ bất kỳ nguồn năng lượng nào, trong đó năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, năng lượng gió) đang nhận được nhiều quan tâm. Do đó “nền kinh tế Hydro” trở thành một trong những nguồn cung cấp năng lượng bền vững trong tương lai. 

Tùy theo phương pháp và mục đích sử dụng, khí Hydro tạo ra được chia thành 3 loại:

+ Hydro xám: (grey hydrogen)

+ Hydro lam (blue hydrogen)

+ Hydro xanh (green hydrogen)

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau

Các phương pháp tạo Hydrogen

Khác với phương pháp tạo ra Hydro xám và Hydro lam, khí Hydro xanh được tạo ra bằng phương pháp điện phân nước từ nguồn năng lượng tái tạo, không thải ra khí CO2 thân thiện với môi trường. 

Hiện nay quá trình điện phân nước chỉ áp dụng ở quy mô nhỏ do chi phí sản xuất vẫn còn khá cao. Nhưng trong tương lai cùng với sự phát triển của công nghệ điện phân và sự giảm giá thành của nguồn năng lượng tái tạo có thể giúp giảm chi phí cho quá trình sản xuất Hydro xanh và mang lại nhiều triển vọng để phát triển công nghiệp Hydro.

Tùy theo mục đích sử dụng mà khí Hydro được chia thành 2 loại, đó là: Khí Hydro công nghiệp và Khí Hydro tươi. 

2. Hydro công nghiệp

Khí Hydro công nghiệp được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp như: lọc dầu, sản xuất amoniac, luyện kim loại và chế tạo thiết bị điện tử. Đặc biệt, khí Hydro hiện nay sử dụng tương tự như nguồn nhiên liệu hóa thạch sử dụng trong động cơ của các loại phương tiện giao thông. Trung bình có khoảng 40 triệu tấn khí Hydro công nghiệp được tiêu thụ trên toàn thế giới.

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau

Ứng dụng khí Hydro công nghiệp

Để sản xuất khí Hydro ở quy mô lớn hiện nay, người ta sử dụng các phương pháp nhiệt hóa khí tự nhiên, than, than cốc và các hợp chất hữu cơ. Phương pháp này có nhược điểm là thải ra khí CO2 sản xuất ở quy mô lớn trong thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường.

Khí Hydro là chất khí cực kỳ dễ bắt cháy, do đó, Hydro công nghiệp sau khi được tạo thành phải đảm bảo an toàn khi lưu trữ, bảo quản và vận chuyển. 

Hiện nay, khí Hydro ngoài ứng dụng trong công nghiệp còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Từ năm 2007, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu về tác dụng của khí Hydro đối với sức khỏe con người. 

Khí Hydro dùng trong chăm sóc sức khỏe phải đảm bảo độ tinh khiết cao, không nhiễm các chất độc hại khác. Do đó, các dòng sản phẩm tạo khí Hydro tươi, tinh khiết được ra với mục đích giúp cải thiện, nâng cao tình trạng sức khỏe của người sử dụng được gọi là máy tạo Hydro tươi.

3. Hydro tươi

3.1. Hydro tươi là gì?

Hydro tươi chỉ các khí Hydro vừa mới được tạo thành, và được sử dụng ngay khi vừa tạo thành, không trải qua quá trình bảo quản. Hydro tươi thường được cơ thể hấp thụ ở 2 dạng chủ yếu, đó là: nước uống giàu Hydro (hay còn gọi nước Hydrogen tươi) và hít khí Hydro.

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau

Nước Hydrogen tươi

3.2. Công dụng của nước Hydrogen tươi đối với sức khỏe

Nước Hydrogen hay nước Hydrogen tươi đã được nghiên cứu và chứng nhận an toàn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Các công dụng tuyệt vời mà nước uống giàu Hydrogen mang lại cho sức khỏe con người như:

  • Khả năng chống oxy hóa mạnh
  • Cải thiện sức khỏe làn da
  • Kháng viêm 
  • Giảm căng thẳng, mệt mỏi
  • Cải thiện rối loạn tâm thần 
  • Điều trị các bệnh về thần kinh: Parkinson, Alzheimer
  • Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính: tiểu đường, tim mạch, gan, phổi, thận…
  • Hỗ trợ điều trị ung thư
Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau

Máy tạo nước Hydrogen

3.3. Phương pháp tạo nước giàu Hydrogen

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, bạn đã có thể tạo nước Hydrogen tươi tại nhà một cách đơn giản với các máy tạo Hydrogen tươi. Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix và bình tạo nước Hydrogen cầm tay BAMBI đang là 2 sản phẩm tạo nước Hydrogen tươi làm mưa, làm gió ở thị trường Nhật Bản.

Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix Superior Edition

Nước Hydrogen Và Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Nước Hydrogen

Máy tạo nước và khí Hydro Lourdes Hydrofix Superior Edition

Đây là sản phẩm nhận tạo nước Hydrogen tươi đến từ thương hiệu nổi tiếng H2Factory Inc. Nhật Bản. Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix tạo ra nước có nồng độ Hydrogen cao 1520 ppb, ngoài ra máy còn tạo ra khí Hydro tinh khiết 99,995%. Dung tích bình chứa là 1,5 Lít nước.

Máy được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp hàng đầu Nhật Bản đảm bảo an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Màn hình hiển thị trực quan dễ dàng sử dụng.

Tên bộ phậnVật liệu cấu tạo
Thân chính & nắp bìnhABS: chịu nhiệt, chịu lực tốt, chống ăn mòn tốt, không độc hại. 
BìnhAS: có tính trong suốt, độ cứng, độ bền cao, chịu hóa chất tốt.
LõiPP: an toàn cho sức khoẻ và chịu nhiệt lên tới 167 độ C
Điện cựcTitan tinh khiết hàng đầu tại Nhật

Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix sử dụng công nghệ điện phân phi tiếp xúc giúp không làm thay đổi tính chất của nước trong bình đựng. Nhờ công nghệ điện phân đặc biệt, các tạp chất và các thành phần khác ngoài Hydro không bị trộn lẫn vào bình đựng nước. 

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau

Quá trình điện phân của máy tạo nước và khí Hydro Lourdes Hydrofix Superior Edition

Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix là siêu phẩm kết hợp 2 trong 1. Ngoài tính năng tạo nước uống giàu Hydrogen máy còn có tính năng hít khí Hydro. Hít khí Hydro là phương pháp giúp cơ thể hấp thụ nhiều khí Hydro nhất trong thời gian ngăn.

Bình tạo nước Hydrogen cầm tay BAMBI

Hydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau

Bình tạo nước Hydrogen cầm tay BAMBI

Bình tạo nước Hydrogen cầm tay BAMBI có thể tạo ra nước hydro hiệu suất cao, an toàn và đảm bảo bằng cách sử dụng công nghệ nguyên bản và các bộ phận cao cấp nhất được sản xuất tại Nhật Bản. 

Với thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất cao máy tạo ra nước Hydrogen có nồng độ cao lên tới 1400ppb, thể tích tối đa trong 1 lần điện phân là 200ml. Bình tạo nước Hydrogen cầm tay BAMBI sử dụng công nghệ loại bỏ tạp chất trừ khí Hydro. 

Các chất như: khí oxy, khí ozon, khí clo và các tạp chất khác sẽ tích tụ tại cực dương của bình tạo nước cầm tay BAMBI sau quá trình điện phân. CLEAR POCKET hút các chất này lại trừ hydro tổng hợp.

Nếu quan tâm đến nước Hydrogen, bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết: Máy tạo nước Hydrogen đã thật sự tác động lớn đến sức khỏe người tiêu dùng

4. So sánh ưu và nhược điểm của máy tạo nước Hydrogen hiện nay.

Với công dụng tuyệt vời mà nước uống giàu Hydrogen mang lại cho sức khỏe, các nhà sản xuất đã nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm tạo nước uống bổ sung Hydrogen. 

Bảng dưới đây sẽ so sánh các ưu và nhược điểm của các loại máy khác nhau để các bạn có cái nhìn khách quan hơn về các dòng máy tạo nước uống giàu Hydrogen.

LOURDES HYDROFIXBAMBITÚI NƯỚC UỐNG IZUMIO
Hình ảnhHydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác NhauHydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác NhauHydro Tươi Và Hydro Công Nghiệp Giống Nhau Hay Khác Nhau
Nồng độ Hydro1520 ppb1400 ppb
Dung tích 1 lần sử dụng1.5 Lít/ 1 lần tạo200 ML/ 1 lần tạo200 ML/ 1 túi
Cách tạo nước HydrogenNước Hydrogen tươiNước Hydrogen tươiđóng gói công nghiệp
Hạn sử dụng20 năm 17 năm 1 năm 

Hiện nay,  Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix và bình tạo nước Hydrogen cầm tay BAMBI cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng Việt Nam bởi cách thiết kế và công dụng đặc biệt mà sản phẩm mang lại. Máy tạo nước Hydrogen luôn tạo ra nước Hydrogen tươi mỗi lần sử dụng do đó đảm bảo được lượng Hydro tạo ra luôn tươi mới và đảm bảo an toàn, không nhiễm các tạp chất khác.

Như đã nói ở trên, khí Hydro là chất khí có khối lượng phân tử nhẹ nhất và không tan trong nước do đó để khí Hydro mang lại hiệu quả cao nhất bạn nên uống nước Hydrogen ngay khi vừa tạo ra và hạn chế để nước tiếp xúc với không khí. 

Kim Long Phát hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn tầm quan trọng của khí Hydro trong cuộc sống cũng như đối với sức khỏe của chúng ta. Qua đó, nếu bạn muốn tìm hiểu về nước nước uống giàu Hydrogen hoặc cách để tạo nước Hydrogen và khí Hydro có thể liên hệ qua hotline 0888 214 839  hoặc truy cập website kimlongphat.vn để Kim Long Phát có thể tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình.

Vì là một doanh nghiệp hoạt động trên thị trường nhiều năm. Nên sự uy tín được đặt lên hàng đầu và Kim Long Phát luôn luôn cam kết:

– Giá cả cạnh tranh trên toàn quốc – Đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu

– Sản phẩm chính hãng có đủ giấy chứng nhận xuất xứ (CO: Certificate of Origin), giấy chứng nhận chất lượng (CQ: Certificate of Quality), hóa đơn nhập khẩu và các chứng nhận từ hãng.

– Hoàn tiền 300% nếu phát hiện hàng giả, hàng nhái, linh kiện dỏm.

– Sản phẩm chính hãng – Lấy uy tín làm phương châm hoạt động

– Hỗ trợ trả góp 0% – Xét duyệt nhanh chóng, bảo mật

– Giao hàng miễn phí trong nội thành – Lắp đặt và thiết kế chuyên nghiệp

– Đội ngũ CSKH và kỹ thuật giàu kinh nghiệm.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN KIM LONG PHÁT

Showroom 1: 228 Đường III, KDC Khang Điền, Phường Phước Long B, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Showroom 2: Tòa S1.01 – 05.01. Shophouse S01 – Vinhomes Grand Park – 200 Nguyễn Xiển, Phường Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Showroom 3: 98 Ngõ 24 Kim Đồng, Thanh Xuân, Hà Nội

Showroom 4: Số Nhà 99, Tây Sơn, Phường Tân Thành, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

Showroom 5: 128 – 142 Lê Hồng Phong, Phường Lê Lợi, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Hotline tư vấn:028 2253 5834

Đặt hàng trực tuyến:0888 214 839

Email: info@kimlongphat.vn

Website: kimlongphat.vn