Hydro giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư

Ngày nay, ung thư đã trở thành vấn đề “nóng” không chỉ riêng ở Việt Nam mà trên toàn thế giới, khi tỷ lệ mắc bệnh đang ngày càng gia tăng. Ung thư là một bệnh lý rất nguy hiểm có thể gây tử vong nếu không được chẩn đoán sớm và điều trị kịp thời. Chúng ta có thể điều trị ung thư bằng các phương pháp như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị… Tuy nhiên, việc áp dụng các phương pháp hóa này sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, Hydro có tiềm năng giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư. Cùng Kim Long Phát tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Hydro giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư
Hydro giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư

1. Vai trò của Hydro đối với sức khỏe con người

Hydro được biết đến là chất chống oxy hóa mạnh và an toàn ở Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung, được nhiều lựa chọn bổ sung cho cơ thể nhằm mục đích bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Chúng ta có thể bổ sung Hydro cho cơ thể theo 2 hình thức: hít khí giàu Hydro và uống nước giàu Hydro. Trong đó, liệu pháp hít khí Hydro được Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản công nhận là “Liệu pháp Y tế Tiên tiến B” có công dụng trong việc hỗ trợ ngăn ngừa bệnh hiệu quả, được sử dụng rộng rãi tại Bệnh viện, Phòng khám ở Nhật Bản. Và uống nước giàu Hydro đã được chứng minh lâm sàng là có hiệu quả trong hỗ trợ cải thiện 16 loại bệnh khác nhau như: tim mạch, huyết áp, viêm gan B, tiểu đường tuýp 2, Gout, xương khớp… 

Bên cạnh đó, Hydro còn có tiềm năng trong chăm sóc sắc đẹp, hỗ trợ: ức chế và cải thiện nếp nhăn; giảm sản sinh Melanin; làm sạch lỗ chân lông và mờ thâm; tái tạo Collagen. Là chất chống oxy hóa mạnh sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, Hydro giúp chúng ta “khỏe bên trong, đẹp bên ngoài”.

Hydro chat chong oxy hoa manh va an toan min
Hydro là chất chống oxy hóa mạnh và an toàn

Quý bạn đọc có thể tìm hiểu thêm về nghiên cứu của Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trị liệu bằng cách khử chọn lọc các gốc oxy gây độc tế bào tại: 

Tìm hiểu về kết quả nghiên cứu của ông Ikuroh Ohsawa cùng các cộng sự: “Hydro hoạt động như một chất chống oxy hóa trị liệu bằng cách khử chọn lọc các gốc oxy gây độc tế bào”

2. Tìm hiểu về phương pháp hóa trị và xạ trị trong điều trị ung thư

Hóa trị và xạ trị là hai phương pháp điều trị ung thư phổ biến nhằm mục đích chữa khỏi hoặc kéo dài thời gian sống cho người bệnh. Tuy nhiên, trong quá trình tiêu diệt các tế bào ung thư, hóa trị, xạ trị cũng có thể làm hỏng các tế bào khỏe mạnh, gây ra những tác dụng phụ đối với cơ thể. 

Việc quyết định lựa chọn xạ trị hay hóa trị còn phụ thuộc vào giai đoạn hay mức độ bệnh, loại ung thư và thể trạng của bệnh nhân.

2.1. Xạ trị là gì?

Xạ trị là phương pháp điều trị ung thư sử dụng liều cao tia phóng xạ để tiêu diệt tế bào ung thư và thu nhỏ khối u.

Ở liều cao, xạ trị giết chết hoặc làm chậm sự phát triển của  tế bào ung thư bằng cách làm hỏng ADN của chúng. Các tế bào ung thư có ADN  bị hư hỏng không thể sửa chữa sẽ ngừng phân chia hoặc chết. Khi các tế bào bị hư hại chết đi, chúng sẽ bị cơ thể phá vỡ và loại bỏ.

Xạ trị không giết chết tế bào ung thư ngay lập tức. Phải mất vài ngày hoặc vài tuần điều trị trước khi ADN bị tổn thương đủ để tế bào ung thư chết. Sau đó, các tế bào ung thư tiếp tục chết trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng sau khi xạ trị kết thúc.

2.2. Hóa trị là gì?

Hóa trị là phương pháp điều trị ung thư sử dụng thuốc để tiêu diệt tế bào ung thư.

Hóa trị hoạt động bằng cách ngăn chặn hoặc làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư vốn phát triển và phân chia nhanh chóng. Hóa trị được sử dụng với hai mục đích:

 • Điều trị ung thư: Hóa trị có thể được sử dụng để chữa bệnh ung thư, làm giảm khả năng ung thư tái phát, làm ngừng hoặc làm chậm sự phát triển của ung thư.
 • Giảm các triệu chứng ung thư: Hóa trị có thể được sử dụng để thu nhỏ các khối u gây đau và các vấn đề khác liên quan tới bệnh.

3. Hydro giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư như thế nào?

Với khả năng chống oxy hóa, chống viêm và sở hữu các đặc tính liên kết chọn lọc, không màu, không mùi, an toàn và không độc hại, Hydro có thể được sử dụng như một phương pháp bổ trợ, giúp làm giảm thiểu các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư và không gây ảnh hưởng đến tác dụng của hai phương pháp này. 

Hydro giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị 
Hydro giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị

Cụ thể, các nghiên cứu sử dụng nước giàu Hydro và hít khí Hydro hỗ trợ:

 • Phòng ngừa tổn thương phổi do gefitinib gây ra: sử dụng nước giàu Hydro làm giảm đáng kể các cytokine gây viêm, chẳng hạn như IL-6 và TNFα trong dịch rửa phế quản phế nang, từ đó giúp làm giảm tình trạng viêm phổi. Quan trọng hơn, nước giàu Hydro không làm giảm tác dụng chống khối u tổng thể của Gefitinib, đồng thời nâng cao tỷ lệ sống sót cho bệnh nhân. 
 • Phòng ngừa nhiễm độc thận và giảm trọng lượng cơ thể do cisplatin gây ra: hít khí Hydro và uống nước giàu Hydro giúp làm giảm nồng độ nồng độ creatinine và nitơ urê máu (hai thông số liên quan đến độc tính trên thận) và hỗ trợ cải thiện sức khỏe, giảm trọng lượng cơ thể do cisplatin gây ra bằng cách giảm sản xuất MDA và khôi phục hoạt động của SOD và CAT.
 • Cải thiện tình trạng nhiễm độc gan do phác đồ mFOLFOX6: phác đồ mFOLFOX6 bao gồm axit folinic, 5-fluorouracil và oxaliplatin, là phương pháp điều trị dành cho bệnh ung thư đại trực tràng di căn. Tuy nhiên, thực hiện theo phương pháp này lại gây độc cho gan. Nước giàu Hydro giúp chống oxy hóa cho cơ thể và làm giảm tổn thương gan liên quan đến mFOLFOX6.
 • Cải thiện nhiễm độc đường tiêu hóa do xạ trị: nước giàu Hydro giúp ức chế stress oxy hóa, cải thiện chức năng đường tiêu hóa và bảo vệ tính toàn vẹn của biểu mô, của ruột non…

* Lưu ý: 

 • MDA (Malonaldehyde) là một sản phẩm phân hủy của lipid hydroperoxide được sử dụng như một chất chỉ thị tổn thương oxy hóa đối với tế bào và mô.
 • SOD (superoxide dismutase), CAT (catalase) – hai enzyme chống oxy hóa quan trọng trong cơ thể. 
 • Gefitinib, cisplatin: là thuốc dùng trong điều trị ung thư.

4. Sử dụng Hydro như thế nào để đạt hiệu quả cao trong quá trình giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư. 

Để bổ sung Hydro cho cơ thể, người bệnh nên kết hợp cả 2 hình thức: hít khí giàu Hydro và uống nước giàu Hydro. 

Đối với uống nước giàu Hydro, người bệnh cần lưu ý: 

– Nên dùng nước giàu Hydro ngay sau khi rót ra để đảm bảo nồng độ Hydro hòa tan trong nước không bị giảm xuống, uống đủ tối thiểu 1.5 – 2L nước Hydro mỗi ngày. Đây là con số tham khảo, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân ung thư. 

– Nên uống nước giàu Hydro với nồng độ có nồng độ Hydro hòa tan phải đạt từ 1100 ppb đến 1600 ppb hoặc cao hơn để mang lại hiệu quả tối ưu. Bạn có thể sử dụng nước Hydro để uống mọi thời điểm trong ngày. Tuy nhiên, cần lưu ý các khoảng thời gian sau để tăng hiệu quả tối đa của nước giàu Hydro đối với cơ thể. 

uong nuoc giau hydro dung cach min
Uống nước giàu Hydro đúng cách bảo vệ sức khỏe quanh năm

Đối với liệu pháp hít khí Hydro, người bệnh cần lưu ý: 

Sử dụng máy hít khí Hydro để tạo ra lượng Hydro tinh khiết cao và duy trì việc hít khí Hydro từ 60 – 90 phút mỗi ngày. Nếu có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn thì người bệnh hãy duy trì 2 – 3 lần/ngày để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Hydro giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư
Hít khí Hydro đúng cách để đạt được hiệu quả cao

Bên cạnh thực hiện những lưu ý khi uống hoặc hít khí giàu Hydro, bệnh nhân ung thư nên kết hợp với một số biện pháp chăm sóc sức khỏe khác để hỗ trợ cải thiện tình trạng mệt mỏi do tác dụng phụ của phương pháp hóa trị, xạ trị gây ra như: 

 • Chia nhỏ bữa ăn trong ngày: 5 – 6 bữa/ngày
 • Ăn chậm, nhai kỹ
 • Ăn nhiều rau xanh, củ quả đặc biệt là các loại rau, củ, quả giàu chất chống oxy hóa
 • Thực phẩm giàu protein (thịt nạc, thịt gà, rau, trứng, cá, sữa ít béo…)
 • Bổ sung nhiều các loại ngũ cốc nguyên hạt hỗ trợ hệ thống tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, giảm tình trạng táo bón
 • Nên bổ sung các thực phẩm: chuối, gạo trắng, bánh mì trắng, sữa chua vị vani hoặc sữa chua trắng giúp giảm tình trạng tiêu chảy khi hóa trị, giảm rối loạn tiêu hóa… 
 • Bệnh nhân cần ăn thức ăn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng để giúp cơ thể khỏe mạnh, đáp ứng được quá trình điều trị và chống lại những tác dụng phụ do hóa trị ung thư.

5. Nên sử dụng sản phẩm tạo Hydro nào trên thị trường để giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư?

Chúng ta nên lựa chọn sản phẩm chuyên tạo Hydro chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như dòng máy tạo nước giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu. Đây là hai dòng sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản được nhiều người dùng đánh giá cao, hỗ trợ bảo vệ và nâng cao sức khỏe một cách hiệu quả. 

Kim Long Phát là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền dòng sản phẩm tạo Hydro, Nhật Bản: 

Máy tạo nước giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) tại thị trường Việt Nam và khu vực châu Á.

Bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu trên toàn thế giới.

Hy vọng qua bài viết này, Kim Long Phát đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin giá trị về sức khỏe. Để biết thêm thông tin chi tiết về công dụng của Hydro giúp làm giảm các tác dụng phụ liên quan đến hóa trị, xạ trị trong điều trị ung thư cũng như dòng sản phẩm máy tạo Hydro: Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu có xuất xứ Nhật Bản, khách hàng có thể liên hệ hoặc tới trực tiếp showroom nhà phân phối, đại lý của Kim Long Phát gần bạn nhất để được tư vấn và giải đáp thắc mắc nhé!

Quý bạn đọc có thể đọc thêm bài viết: “Uống nước giàu Hydro giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính” tại: 

Uống nước giàu Hydro giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa và cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân xạ trị u gan ác tính