Đơn vị đo nồng độ Hydro hòa tan trong nước: ppm, ppb và ppt

Nước uống đóng vai trò quan trọng đối với sức khoẻ của con người. Với xu hướng sống khỏe lên ngôi, nước giàu Hydro được biết đến là thế hệ nước uống chăm sóc sức khỏe tốt nhất hiện nay ở Nhật Bản nói riêng và trên thế giới nói chung. Nước giàu Hydro (nước Hydrogen) là nước có chứa nhiều hàm lượng Hydro. Lượng Hydro hòa tan trong nước cao hay thấp được xác định thông qua kết quả đo nồng độ Hydro hòa tan. Vậy đơn vị nào dùng để đo nồng độ Hydro hòa tan trong nước? Kim Long Phát sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ở bài viết dưới đây nhé!

Tim hieu ve don vi do nong do Hydro hoa tan Zalo Oa
Tìm hiểu về đơn vị đo: Nồng độ Hydro hòa tan trong nước

1. Tìm hiểu về đơn vị đo nồng độ Hydro hòa tan trong nước Hydro

Các đơn vị đo nồng độ Hydro hòa tan trong nước bao gồm: ppm, ppb và ppt.

  • ppm là từ viết tắt của parts per million (có nghĩa là một phần một triệu).
  • ppb là từ viết tắt của parts per billion (có nghĩa là một phần một tỷ).
  • ppt là từ viết tắt của parts per trillion (có nghĩa là một phần nghìn tỷ).

Việc sử dụng ppm, ppb hay ppt chỉ là sự chuyển đổi giữa các đơn vị đo nồng độ Hydro hòa tan. Quy đổi như sau:

1 ppm = 1000 ppb = 1000000 ppt

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị kinh doanh dòng sản phẩm tạo nước giàu Hydro và sử dụng đơn vị ppt để truyền thông về nồng độ Hydro hoà tan trong nước cho kết quả rất cao, điều này dẫn đến gây sự hiểu nhầm cho khách hàng. Lấy ví dụ thực tế để có thể hiểu thêm về sự quy đổi các đơn vị ppm, ppb, ppt như sau: Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) tạo nước giàu Hydro có nồng độ Hydro hòa tan đạt tối thiểu 1520 ppb. Chúng ta có thể đổi từ đơn vị ppb sang đơn vị ppm và ppt như sau: 

1,52 ppm = 1520 ppb = 1520000 ppt

Từ ví dụ trên chúng ta có thể thấy được rằng, cả ba kết quả đều cho một giá trị nồng độ Hydro hoà tan giống nhau, chỉ khác nhau ở việc lựa chọn sử dụng đơn vị ppm, ppb hay ppt.

2. Thí nghiệm kiểm tra nồng độ Hydro hòa tan trong nước Hydro

2.1. Chuẩn bị dụng cụ

– Bút đo Hydro chuyên dụng (có tên là H2 Meter). 

– Chuẩn bị kem đánh răng (PS màu trắng), tăm bông và khăn giấy để vệ sinh đầu dò của bút đo.

– Chuẩn bị 01 ly nước để rót nước giàu Hydro vào. 

2.2. Lưu ý trước khi dùng bút đo chuyên dụng để làm thí nghiệm kiểm tra nồng độ Hydro hòa tan trong nước Hydro

– Trước và sau khi thí nghiệm, vệ sinh đầu dò bằng kem đánh răng và lau sạch bằng khăn giấy và tăm bông.

– Bút chỉ dùng để đo nồng độ Hydro hòa tan trong nước Hydro.

2.3. Tiến hành đo nồng độ Hydro hòa tan trong nước Hydro

  • Bước 1: Rót một lượng nước giàu Hydro vừa đủ vào ly 
  • Bước 2: Cắm bút đo H2 Meter vào cốc nước giàu Hydro đã rót. Để bút đo thẳng đứng khi đo. 

Lưu ý ở bước 2: Không cắm bút đo quá sâu vào trong nước, tránh tình trạng cháy bo mạch điện của bút đo. Có khoảng cách trên bút đo để phân biệt phần cắm trong nước, cắm tối đầu bút đo tối đa 1cm vào ly nước.

  • Bước 3: Quan sát kết quả. Con số hiển thị trên màn hình bút đo là biểu thị nồng độ Hydro hòa tan có trong nước Hydro. 

Lưu ý ở bước 3: Sai số của bút đo là khoảng 50 ppb – 150 ppb. Kết quả đo được chỉ mang tính chất tham khảo.

3. Những sản phẩm tạo nước giàu Hydro có nồng độ Hydro hòa tan cao 

3.1. Máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) 

Lourdes Hydrofix (Superior Edition) là máy tạo nước và khí giàu Hydro, sở hữu công nghệ Hydrofix độc quyền thế hệ mới, được sản xuất bởi công ty sản xuất máy Hydro hàng đầu tại Nhật Bản – H2 Factory Inc.

Sản phẩm tạo nước Hydrogen với nồng độ Hydro hòa tan cao đạt tối thiểu 1520 ppb. Bên cạnh đó, Lourdes Hydrofix (Superior Edition) còn tạo khí Hydro tinh khiết, đạt 99,9995% tốt cho sức khỏe. Đây dòng sản phẩm giá trị, được người tiêu dùng tại thị trường Việt nói riêng và châu Á nói chung lựa chọn sử dụng để hỗ trợ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe.

3.2. Bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu 

Kijazu là bình tạo nước giàu Hydro, sở hữu công nghệ Clear Pocket độc quyền thế hệ mới, được sản xuất bởi công ty sản xuất máy Hydro hàng đầu tại Nhật Bản – H2 Factory Inc. 

Bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu tạo nước giàu Hydro với nồng độ Hydro hòa tan cao đạt tối thiểu 1400 ppb, mang đến cho người tiêu dùng nước uống chất lượng, hỗ trợ bảo vệ sức khỏe và làm đẹp an toàn, hiệu quả.

Bổ sung nước Hydrogen có nồng độ Hydro hòa tan cao (từ 1100 ppb – 1600 ppb) rất tốt cho sức khỏe. Bởi vì Hydro là chất chống oxy hóa rất mạnh và an toàn, loại bỏ gốc tự do xấu gây hại cho tế bào, giúp bảo vệ sức khỏe từ sâu bên trong. Hãy sở hữu ngay sản phẩm tạo Hydro chất lượng Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và Kijazu để tạo nước và khí giàu Hydro, bổ sung Hydro mỗi ngày cho cơ thể, giúp chống oxy hóa và bảo vệ cơ thể được khỏe mạnh. 

Để hiểu rõ hơn về đơn vị đo nồng độ Hydro hòa tan trong nước cũng như các sản phẩm tạo nước Hydrogen: máy tạo nước và khí giàu Hydro Lourdes Hydrofix (Superior Edition) và bình tạo nước giàu Hydro cầm tay Kijazu, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua website kimlongphat.vn để được tư vấn và tìm hiểu thông tin chi tiết nhé!

Hy vọng qua bài viết này, Kim Long Phát sẽ giúp khách hàng và bạn đọc hiểu rõ hơn về đơn vị đo nồng độ Hydro hòa tan trong nước, mối liên quan giữa đơn vị ppm, ppb và ppt cũng như hiệu quả của Hydro đối với sức khỏe của con người. 

Nước có chứa nồng độ Hydro hòa tan cao như nước giàu Hydro thì sẽ mang đến giúp cho hệ miễn dịch của chúng ta như thế nào, cùng Kim Long Phát tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau nhé: 

Nước giàu Hydro hỗ trợ cải thiện chức năng của hệ miễn dịch nhờ vào đặc tính cụm phân tử nhỏ, liên kết chọn lọc và chất chống oxy hóa mạnh