7 Sự thật về nước Hydro: giảm căng thẳng, mệt mỏi, ngăn ngừa sự chuyển hóa của các gốc tự do

Với sự phát triển không ngừng của ngành lọc nước hiện nay, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi nhiều loại nước uống cho bạn lựa chọn và tất cả loại nước này đều hứa hẹn cung cấp cho người uống nước uống với mức độ hydrat hóa cao nhất. Nước Hydrogen một thức uống mới được bổ sung vào danh sách những năm gần đây nhưng lại là đồ uống đang “làm mưa, làm gió” tại thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ…Chính xác thì nước Hydrogen là gì? và nước Hydrogen mang lại lợi ích gì cho sức khỏe? Bài viết dưới đây của Kim Long Phát sẽ bật mí cho bạn 7 sự thật về nước Hydrogen để bạn có thể hiểu rõ hơn về loại nước uống này.

1. Thế nào là nước Hydrogen?

Để có thể hiểu rõ thế nào là nước Hydrogen thì trước hết cần hiểu thế nào là khí Hydro.Khí Hydro chiếm tới 70% khối lượng của vũ trụ và là nguyên tố có khối lượng phân tử nhẹ nhất. Khí Hydro có các tính chất như: chất khí không màu, không mùi, không tan trong nước, không độc hại. Khí Hydro tồn tại chủ yếu ở dạng khí và có nguồn gốc chủ yếu trong nước và các nguồn khác như: than, các khí tự nhiên và nhiên liệu hóa thạch.

7 Sự Thật Về Nước Hydrogen
Nước giàu Hydro

Nước Hydrogen là nước uống có nồng độ khí Hydro cao được tạo thành từ quá trình điện phân nước. Quá trình điện phân giúp phân tách các phân tử nước (H2O) thành các ion H+ và OH-, các ion H+ kết hợp với các electron sinh ra từ điện cực để tạo thành khí Hydro. Người dân tại các nước đang phát triển như Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc… tin tưởng sử dụng nước Hydrogen như loại nước giúp tăng cường sức khỏe.

2. 7 sự thật về nước Hydrogen

2.1. Uống nước Hydrogen có thật sự tốt?

7 Sự Thật Về Nước Hydrogen
Công dụng của khí Hydro đối với sức khỏe

Đầu thế kỷ thứ 20, nước Hydrogen đã bắt đầu được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. vào năm 1931, nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa đã tiến hành các nghiên cứu về nước Hydrogen trên động, thực vật. Những nghiên cứu này được coi là bước ngoặc lớn trong công cuộc chứng minh công dụng của nước Hydrogen. Bộ Y tế và Cục quản lý an toàn thực phẩm Nhật Bản đã gửi thông báo số 763 cho tất cả các tỉnh vào ngày 8/10/1965, công nhận lợi ích của nước Hydrogen và khuyến khích người dân sử dụng.

Từ năm 2007, khí Hydro được nghiên cứu có tác dụng chống oxy hóa mạnh giúp hạn chế sự hình thành các gốc tự do, duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Từ đó, mở ra “trào lưu mới” về nước uống Hydrogen cho đến hiện tại. Có thể uống nước Hydrogen thay cho nước lọc bình thường mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Mỗi ngày nên uống ít nhất 2 lít nước để mang lại hiệu quả tốt nhất đồng thời giúp hoạt động trao đổi chất của cơ thể không bị gián đoạn.

2.2. Nước Hydrogen và nước ion kiềm giàu Hydrogen giống nhau hay khác nhau?

Hiện nay, vẫn còn nhiều người đang bị nhầm lẫn giữa 2 khái niệm nước Hydrogen và nước ion kiềm giàu Hydrogen. Thật vậy, nghe thì có vẻ giống nhau nhưng đây lại là 2 loại nước khác nhau. Nước Hydrogen và nước ion kiềm giàu Hydrogen đều đang là 2 loại nước uống được ưa thích trên thị trường, dưới đây sẽ so sánh sự giống và khác nhau cơ bản giữa 2 loại nước này:

  • Cách tạo ra nước Hydrogen và nước ion kiềm giàu Hydrogen

Nước Hydrogen được tạo ra từ máy tạo nước Hydrogen còn nước ion kiềm giàu Hydrogen lại được tạo ra từ máy lọc nước ion kiềm. 

  • Nồng độ Hydro hòa tan

Nước Hydrogen và nước ion kiềm giàu Hydrogen đều nước uống có nồng độ khí Hydro hòa toàn tự nhiên, không sử dụng hóa chất. Tuy nhiên, nước Hydrogen hay còn gọi là nước giàu hydrogen có nồng độ khí Hydro hòa tan cao hơn hẳn so với nước ion kiềm giàu Hydrogen. 

  Nước Hydrogen Nước ion kiềm giàu Hydrogen
Nồng độ khí Hydro hòa tan 1400 – 1520 ppb Từ 700 – 1300 ppb (tùy vào số lượng nước đầu vào và số lượng tấm điện cực)

Nước Hydrogen được tạo ra từ công nghệ điện phân hiện đại cho phép tạo ra nước có nồng độ khí Hydro hòa tan cao. 

  • Độ pH:

Điểm khác biệt tiếp theo của hai loại nước này đó là: độ pH của nước tạo thành. 

+ Nước Hydrogen có độ pH từ 8 – 8.5 tùy theo lượng nước đầu vào. 

+ Nước ion kiềm giàu Hydrogen có 3 mức pH 8.5, 9.0, 9.5  hoặc mức kiềm mạnh 11.5 tùy vào nhu cầu của người sử dụng. 

  • Hàm lượng vi khoáng có trong nước

Điểm khác biệt cuối cùng đó là hàm lượng vi khoáng có trong nước. Vì nước ion kiềm giàu Hydrogen có thể thay đổi pH lên tới 9.5 do đó hàm lượng khoáng chất trong nước ion kiềm giàu Hydrogen cao hơn so với nước Hydrogen.

7 Sự Thật Về Nước Hydrogen
Nước ion kiềm giàu hàm lượng vi khoáng có trong nước

Tuy nhiên, với hàm lượng khoáng chất cao như vậy thì những người mắc bệnh thận nên hạn chế việc sử dụng nước ion kiềm giàu Hydrogen. Cả 2 loại nước này đều là nước mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe tùy vào mục đích sử dụng bạn có thể chọn cho mình một loại nước phù hợp. 

2.3. Nước Hydrogen ngăn ngừa gốc tự do?

Gốc tự do hay chất oxy hóa được hình thành khi một phân tử bị thiếu 1 electron lớp ngoài do đó chúng có xu hướng “cắp electron” các phân tử khác để bổ sung electron cho bản thân. Cơ thể chúng ta sẽ chịu sự tấn công của hơn 10.000 gốc tự do mỗi ngày. Do đó, nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ dẫn tới hình thành hàng loạt các gốc tự do mới dẫn đến sự rối loạn hoạt động của tế bào.

7 Sự Thật Về Nước Hydrogen
Công dụng của nước Hydrogen đối với sức khỏe

Nước Hydrogen được chứng minh là một chất chống oxy hóa mạnh có tác dụng hạn chế sự lây lan và loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể, mang lại một cơ thể khỏe mạnh, phòng ngừa và cải thiện các bệnh về tim mạch, đột quỵ, tiểu đường…Nghiên cứu của Khoa nghiên cứu Y học (Viện đào tạo sau Đại học Kyoto) được công bố vào năm 2009 cho thấy, nước Hydrogen có tác dụng làm chậm hơn quá trình lão hóa và cải thiện sự bất ổn định của cơ thể.

2.4. Nước Hydrogen có thể cải thiện bệnh Parkinson?

Trong các bệnh về thần kinh, bệnh Parkinson là một trong những bệnh đang đe dọa tới cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Người mắc bệnh Parkinson khó khăn trong việc đi lại, cử động, vận động cơ bắp, tay chân bị run. Bệnh Parkinson thường thấy ở độ tuổi trung bình từ 58 – 60 và có xu hướng tăng dần theo tuổi.

7 Sự Thật Về Nước Hydrogen
Các triệu chứng của bệnh Parkinson

Nguyên nhân gây bệnh Parkinson hiện vẫn còn khá mơ hồ tuy nhiên có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng quá trình lão hóa được xem là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh Parkinson. Đặc biệt ở những người lớn tuổi quá trình lão hóa xảy ra càng nhanh. 

Theo báo cáo của trường Y tế cộng đồng Harvard (Mỹ) và trường Y tế Norwich (Anh) đã chỉ ra rằng những người đàn ông ăn nhiều thực phẩm giàu chất chống oxy hóa có nguy cơ mắc bệnh Parkinson thấp hơn 40% so với những người ít bổ sung chất chống oxy hóa.Vào năm 1987, Dexter DT và cộng sự báo cáo rằng căng thẳng oxy hóa có liên quan đến sự hình thành của bệnh Parkinson. Như đã nói ở phần trên, nước Hydrogen là một chất chống oxy hóa mạnh vì vậy nước Hydrogen giúp hỗ trợ điều trị cải thiện các triệu chứng và làm chậm sự phát triển của bệnh Parkinson.  

2.5. Nước Hydrogen cải thiện hội chứng chuyển hóa.

Việc loại bỏ các gốc oxy hóa tự do (ROS) hay còn gọi là các gốc tự do và kiểm soát quá trình trao đổi chất béo trong cơ thể có liên quan đến việc kiểm kiểm soát bệnh tiểu đường. Do đó việc sử dụng nước Hydrogen được xem là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.  

Ngoài ra, trong một nghiên cứu trên 20 bệnh nhân có nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa đã tiêu thụ nước giàu hydro trong 10 tuần và thấy mức cholesterol toàn phần và cholesterol LDL (“xấu”) giảm và cholesterol HDL (cholesterol tốt) được cải thiện đáng kể.Có thể chứng tỏ việc sử dụng nước Hydrogen giúp cải thiện nguy cơ mắc hội chứng chuyển hóa. 

2.6. Nước Hydrogen giúp kháng viêm, giảm tình trạng tổn thương phổi.

Theo các nhà khoa học ở Pittsburgh, việc bổ sung hydro có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm, giúp giảm tổn thương phổi ở những bệnh nhân mắc bệnh nặng cần cung cấp oxy đậm đặc để có thể thở dễ dàng hơn. Sử dụng oxy đậm đặc trong thời gian dài có thể gây tổn thương phổi nặng, nguy hiểm hơn là dẫn đến suy hô hấp.

Đặc biệt trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra, công dụng của nước Hydrogen cũng được nghiên cứu và cho thấy việc sử dụng nước Hydrogen giúp giảm tổn thương phổi do virus corona gây ra qua đó ngăn chặn tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. 

7 Sự Thật Về Nước Hydrogen
Nước Hydrogen giúp giảm tổn thương phổi

2.7. Nước Hydrogen hỗ trợ làm giảm căng thẳng, mệt mỏi

Vào năm 2017, các nhà khoa học Nhật Bản đã xem xét cách nước hydrogen giúp cải thiện tâm trạng, lo lắng và chức năng thần kinh tự chủ trong cuộc sống hàng ngày đối với 26 tình nguyện viên trong khoảng thời gian dài một tháng kết luận rằng: “Việc sử dụng nước Hydrogen trong 4 tuần đã cải thiện tâm trạng, lo lắng và chức năng thần kinh tự chủ, cho thấy rằng việc sử dụng nước Hydrogen có thể là một phương pháp hiệu quả để cải thiện chất lượng cuộc sống và duy trì sức khỏe tốt. ” 

7 Sự Thật Về Nước Hydrogen
Nước Hydrogen hỗ trợ làm giảm căng thẳng, mệt mỏi

3. Làm thế nào để tạo ra nước Hydrogen?

Điện phân nước đã trở thành phương pháp chính để tạo nước uống giàu Hydrogen ở quy mô nhỏ. Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofix và bình tạo nước Hydrogen cầm tay BAMBI là 2 sản phẩm tạo nước Hydrogen được ưa thích trên thị trường hiện tại. 

Máy tạo nước Hydrogen Lourdes Hydrofi Superior Edition: siêu phẩm kết hợp 2 tính năng trong 1 sản phẩm. 

+ Máy giúp người dùng trải nghiệm tính năng tạo nước Hydrogen và tính năng hít khí Hydro với nồng độ Hydro hòa tan cao lên tới 1520 ppb và khí Hydro được tạo ra có độ tinh khiết 99,995%. Thể tích nước Hydrogen tối đa trong một lần tạo là 1,5L. 

+ Máy sử dụng công nghệ điện phi tiếp xúc hiện đại giúp phân tách nước thành các ion H+ và OH- nhưng vẫn giữ nguyên được các đặc tính của nước. 

+ Ngoài ra máy còn được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, màn hình hiển thị rõ ràng. Máy được sản xuất và lắp ghép trực tiếp tại Nhật Bản.

7 Sự Thật Về Nước Hydrogen
Lourdes Hydrofix Superior Edition thiết kế tinh tế, gọn nhẹ.

Bình tạo nước Hydrogen cầm tay BAMBI: thiết kế nhỏ gọn, hiệu suất cao.

+ Điểm đặc biệt của bình tạo nước Hydrogen cầm tay BAMBI đó là thiết kế nhỏ gọn với lượng nước Hydrogen tối đa trong một lần tạo là 200ml nhưng nồng độ khí Hydro hòa tan lại cao đến 14000 ppb.

+ Dễ dàng sử dụng và tiện lợi mang theo bên mình khi đi ra ngoài, đi du lịch hoặc đi công tác.

+ Sử dụng công nghệ hiện đại cho phép loại bỏ các chất: khí oxy, khí ozon, khí clo và các tạp chất ngoại trừ khí Hydro. 

+ Được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, sản phẩm được sản xuất và lắp ghép trực tiếp tại Nhật Bản.

7 Sự Thật Về Nước Hydrogen
Bình tạo nước Hydrogen cầm tay Kijazu

Kim Long Phát hy vọng qua bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về nước Hydrogen. Qua đó, nếu bạn có thắc mắc, quan tâm về nước uống giàu Hydrogen hoặc máy tạo nước Hydrogen hãy liên hệ qua hotline: 0888 214 839 hoặc truy cập website: kimlongphat.vn để Kim Long Phát có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách tận tình nhất!

Nếu bạn muốn tìm hiểu về máy tạo nước Hydrogen, hãy tham khảo thêm bài viết:

Tại sao máy tạo nước Hydrogen nhập khẩu từ Nhật Bản lại đắt như vậy?